Totoo po bang masamang karga lagi ang baby kasi masasanay?

24 Replies

Two kids ko sanay sa karga. Panganay ko mag 3 years old na this June pero madalas nagpapakarga pa din, bunso ko nman 7 months na ngayon, sanay din sa karga. Nahihirapan ako oo, pero nagtitiis ako bilang isang ina kasi dun daw sila nagkakaron ng tiwala sa parents nila pag kinocomfort sila. And tama po mga comments dito na pag lumaki sila mamimiss mo na silang buhatin. Kaya ako honestly kahit pagod kakabuhat madalas nagrereklamo ako sa sarili ko pero tinatanggap ko nlng, kasi yun nga, iniisip ko na minsan lang sila bata..

For me nope, kinakarga ko palagi baby ko before, di naman buong araw nakakarga eh hehe, tsaka dun kasi sila nakakakuha ng comfort sa pagkarga mo kaya okay lang. May benefits sa development ni baby ung skin contact. At mabilis din naman silang lalaki so sa susunod di na yan magpapakarga sayo 😊

Babies are meant to be hold, napaka beneficial nito both for baby and mommy, nakakapagpakalma sa kanila yun, if nangangalay ka na, you can do babywearing.. minsan lang sila baby, lilipas din yan, hahanapin mo yan pag lumaki na sila 😊

Hindi naman masama, okay lang po pero iyun nga masasanay si baby. Pero para sa akin okay lang kasi minsan lang sila bata at hahaphapin mu yan pag lumaki na sila kaya cherish every moment hindi naman tatagal yan mabilis sila lumaki.

Hindi po. Hindi naman forever sila baby. Okay lang na kargahin mo siya. Minsan naghahanap sila ng comfort at sayo niya yun nakikita. Feeling nila safe sila pag karga natin sila, whuch is totoo naman. :)

kung kaya na nya pong umupo or isupport yung sarili nyang ulo, sanayin nyo na po syang wag kargahin try nuo po siyang isakay sa walker or try nyo pong turuang gumapang ganon para masanay din si baby

No.. sabi ng OB at Pedia ko. Based sa study kapag lagi kinakarga, hinahug, etc si baby may impact yun sa kanila psychological. Lalaki silang loving and caring etc...

Di ako naniniwala. Kaya po sila nagpapakarga or mas gusto nilang karga, feeling nila safe and secure sila. Saka minsan lang yung panay sila magpapakarga, tiis tiis nalang po.

Ang dami nagsasabi na wag daw sanayin sa karga pero wapakels ako, mommy. Mahihirapan na ako buhatin siya next time kaya susulitin ko na.

Di naman po mamshie sulitin mo na habang baby pa sila pagdating ng araw di na yan papakarga sayo, hahabulin mo naman sila hehe.