Uti

Hi there mga mommies ask ko lang po cnu nag ka uti n dito umabot s 10-15 ung skin inadvise aq ni ob mag take ng amoxicilin 3x a day for 1wik natapos ko n sya mag 1week d p kasi aq nag ppa urinalysis ulit to know qng bumaba or what ung uti ko, nttkot kc tlaga ko mag gamot pero mas nttkot aq dhil msma daw ang uti s buntis paadvice nman po ng mga dpat gwinnpara makaiwas s uti.. bali umiinom nlang aq ng fresh buko (ung tinatawag nilang “malauhog” (mabuti daw un s may uti) at water.. thanks s mag bbgay ng advice?

15 Replies

Same here pero mas mataas yata yung sakin sinabihan pa nga ako na pag ganun may nana o dugo na daw yung pag ihi ko kahit wala naman then ayun binigyan ako ng cefalexin na iinumin for 1 week, more water lang bawal lahat ng soft drinks, juice, chichirya o kung anu ano pang maaalat kahit yung french fries na pinaglilihian ko natigil kasi nga bawal tas nag bubuko lang din ako sa umaga pagkagising kasi mas effective daw kapag walang laman ang sikmura mo tas iinom ka ng buko na mapula yung balat 🙂

4y ago

cefalexin din po ang nireseta sakin ng ob ko kya lang po natatakot po akong inumin

Ako mommy nung nagka UTI ako TNTC (too numerous to count) yung reading ng pus cells ko sa urine. Dun nadin yung time na nalaman ko na preggy ako, buti ok lang si baby. Cefurexime 2x daily yung binigay sakin ng Ob ko for 7 days. Nagclear naman siya. Buko juice and cranberry effective po and lots of water. Iwas ka din muna sa sweet and salty foods. Wag ka muna gumamit ng panty liner and make sure na properly washed and dried yung vagina after every wiwi. 😊

5y ago

And nung nagkaUTI ako momsh nagstop muna kami ng contact ni hubby. Tiis tiis muna haha

Nako ako sis 6-10 ngayon. Check up ko next wrek pa pero nasabihan kona ob ko. Kakaloka diba0 ang baba pa ng sugar ko? 3.05 jusko gustong gusto kona mag er sa sobrang kaba. Waiting nalang ako next week ng malapit naman na. Kaya more on water and monggo at malunggay ako ngayon. Muntik na sapakin ng nanay ko tatay ko nung nag prito e. Kainis kasi.

Sakin nga umabot ng 15-19 uti ko. Co amoxiclav nireseta sakin ng ob ko 3x a day for 1week din. Then nagpa urinalysis ako after 1 week ok na sya basta drink more water ka lang. Ako kasi every 1hour nainom ng tubig

Basta damihan mo water and buko pati cranberry juice. Ako non nagtitiis kakainom ng water pati buko at cranberry sabay sinabayan ko pa ng fresh cranberries kaya gumaling ako agad wala pa 1 week

Ako po momsh.. 20-25.. Pinatake ako ng monurol, sachet sia na tinutunaw tas iniinum.. One dose lang sia.. Nagpalab ako kahapon nasa 2-5 nlng ako.. Almost normal na..

AQ NGA din sis pinaiinom AQ CEFALEXIN 500mg natatakot AQ kc antibiotics uN..e 7months n aq..3xa day diN..tpus nun mg pcheck ulit daw AQ Ng ihi Kung ok na..

Taas naman sis.,sakin nung 16 weeks ako 6-10 lng naman pro pngtake pa rin ako ng cefuroxime ni ob.,2x a day for 1week.,ngaun 19 weeks na ako ok naman

common po uti sa buntis ... if may medz binigay si OB take it po then redo the urinalysis ... ganyan din ako may medz for 1 week 😊

Ako po e2 nireseta sa akin ngaun lang twice a day iinumin nasa 15-18 po PUS Cells ko,,,repeat po ang urinalysis after ubos ng gamot