UTi

Hi mga momsh?11weeks preggy po aq ngaun.tanung lng po,pina urin test aq den ung result my uti aq.my receta skn n gmot pra inumin.5days at 3x a day ang take.nttkot po kc aq inumin dhil sobra dme n mga gmot iniinom qu.bka mmya mag k side effect c bb. May trauma n po aq dhil ung 1st bb qu nmty after q maipangank at wla po aq dun uti.. Ok lng po b n kht 2days q lng un inumin or hnd n.. S mga nka xperience at mga momies n po n nag k uti dti,,kmsta nmn c bb d po b nttransfer un..mrming slmt po s mga ssgot☺☺

28 Replies

Ofcourse its safe to take specially ob's prescription, bakit ngaba nila i tetake remisk ang pag inom ng gamot kung bawal siympre hindi kasi may gagamutin siya kubg bakit ka mag te take and walang harm kay baby yun ang mas harm once na yang UTI mo nagtagal kawawa ang bata lalo na baka mamatay pa yung bata dahil sa bacteria mo sa ihi. Mas mahirap maging doctor tayo para sa sarili natin always ask your ob bago mo siya iwan yung wala oabg maiiwan na tanong sa isip mo pag nakauwi kana. Kasi mahirap na aakis ka then may tanong ka at itatanng mo sa vang parents then aadvice ka may iba kasi na mababa lang ang UTI nad n need for medication buko juce lang okay na baka kasi yung sayi mataas na at need na ng gamot.

Mamsh pag di mo po ininom pwde ka makunan dahil sa infection. Kapag naman po di nyo tinapos ang gamutan ng antibiotic gaya ng sabi mo 2 days mo lang iinumin pwde po kau maging resistant sa antibiotic meaning pwde na next time mas mataas na dose ng antibiotic na ang ibigay sainyo dahil hndi na tumalab un antibiotic dahil sa gnwa nyo po na maling way ng paginom. Nasa inyo po ang desisyon kung ano ang ggwin nyu pero Di naman po mag reseta si ob ng harmful sa atin 🙏

Meron din ako uti.. Hindi nga nawawala, evry check up ko pinapatest ako ng ihi bumababa namn kaso dapat daw talaga mawala... 2x ako niresetahan ng antibiotics... Uminom ka ng sabaw ng buko isabay mo sa gamot mo araw araw... Dapat mawala uti mo... Kasi ako nagkatubig daw ulo ng anak ko dahil sa in fiction.... Pero mild lng namn daw... Sana nga pagilalabas ko na sya ok na.. Kasi sabi ng ob nawawala din daw yun

Follow what the ob has prescribed po. Nagka uti din ako when i was 3 months preggy just like you i was hesitant to take the antibiotic medicine na resita sa akin. 3 times a day for 7 days ko dpat e take. Pero i trust my ob, good thing i follow her prescription kasi muntik nang magka uti si baby pag labas. Drink ka lang din nang maraming water at huwag na muna mg softdrinks.

4y ago

Skn nmn once lng sumkt ung s tagiliran q nsb q s ob qu,kaya pinag test aq agd ng urin.aun my uti. Pro plgi nmn aq mag papa med s work .kaya alm q wla aq uti.pro sb nla pag preggy dw prone tlga ng uti

just follow your OBs prescription.. they are licensed to dispense the most accurate meds for you. If iinom ka ng prescribed sayo, tapos di mo tataposin, mas lalakas ang bacteria and mag ne-need kana ng mas mataas na dosage ng antibiotics. Please follow your OB. Kung ayaw nyo mag follow, sana in the first place di nalang kayo nagpa.check up or nagpa prenatal.

Kung nagstart ka ng antibiotic kelangan mong tapusin ang reseta ng doctor. It could result to resistancy sa bacteria, which means nxt time na iinumin mo ang same na gamot ay di na tatalab.. kekelanganin mo na ng mas matapang na antibiotic. And lastly, dapat may tiwala ka sa doctor. Di naman yan ibibigaynsayo king hindi safe sa buntis.

Nagka uti din po ako few months ago? Kase almost 3months palang si baby lahat ng bawal kinakaen at iniinom ko lalo na sofdrinks , hanggang sa nagka impeksyon ako sa uti , mataas yun naging impeksyon , niresetahan din ako ng gamot antibiotics at pampakapet , kase worried din yung OB ko kase 18 palang ako tapos mababa pa hemoglobin ko ,

4y ago

Uu nga kaya nga ng ask aq d2 kng gnun dn b gnwa nla.even aq nttkot dn dhil 9 n gamot iniinom q s isang araw..although ung 3 vitamins at folic.ung dlwa klac nmn pampakapit .iun ung twice at day at once a day.dagdagn ng antibiotic n 3x a day.5days q dn un iinum huhuhu😭😭😭 Pro halos lht nmn ng comment n nag ka uti nag take cla.kaya un

Maintain mo magtubig ng 2liters a day para mamake sure mo na hydrated ka kasi need un ni baby, sa dami ng gamot lalo na may history ng miscarriage normal lang po madaming ipainom to avoid na mangyari ulit. Pinagaralan ng mga ob yan kaya sure safe yan. Take mo lahat ng nireseta para lang masure okay si baby.

2y ago

First baby ko, nagka uti ako, niresetahan ako ng antibiotics pero di ko ininom, ininsist ko sa sarili ko na wala akong uti, ending, nawalan ng heartbeat si baby. Ob knows best.

Momma kaya po may OB kasi para pangalagaan kayo at si baby. If Wala kayong tiwala sa kanya, maghanap kayo ng ibang OB. Mas expert po kasi sila kaysa sa atin. Pag may UTI si Momma, automatic si Baby din pag d naagapan. Ma ni-NICU xa paglabas. Stay healthy and safe po 🙏🏼

Four months preggy here, may UTI din ako now, pero advise ng OB ko na mag water therapy muna then pag wala pa din magrereseta na ng antibiotic ang OB ko. Maliit pa daw kasi si baby kaya iniiwasan nya na magprescribe ng meds.