Pls help

Mga momshies cnu po dito nka uti while having preggy? May uti kasi aq tas inadvice aq ng ob ko n mag take ng amoxicilin 500grms 3x a day kaso d ko sya ininom kasi nttkot ako magtake ng gamot lalo nat prggy aq so nag wwater therapy at fresh buko aq everyday..what can u say mga momshies ok lang b yun?

46 Replies

depende yan sa taas ng PUS cells, makinig sa doktor, they know much better syempre. based on experience, UTI ko before 12-15, something like that. ayaw ko din magantibiotic, reseta pa sakin nun is cefalexin 500mg na 4 pesos ang isa, generic, 3x a day. ginawa ko water therapy at araw araw na buko na malauhog. kaso may mga nagsasabi sakin na dapat inumin ko yung nasa reseta dahil masama sa baby pag may UTI ang mommy, di naman daw magrereseta ang doktor ng di pwede sa buntis so nag last minute ako ..3 days lang ako nakainom na supposed to be 7 days ..nung nagpaurinalysis ako, the result is higher than last, 16-18 ..ayun, niresetahan ako ng bagong antibiotic, cefuroxime 500mg, 50 pesos ang isa, generic pa yun, 3x a day. nagsisi akong di ko sinunod yung doktor ..pag mataas na, di siya nauuwi sa buko at water, need talaga treatment na gamot

Aq my uti...nun ngpacheck aq plenty ang result..nggamot aq pos sinabayan q ng buko juice and water..ung water q tuloy tuloy..as in sa anirola na aq tumambay...ung kada ihi q iinom aq 2glass of water ..ndi na aq umaalis sa anirola..ung tipong isang oras pa lng eh puno na ung anirola..after 7days ngpalaboratory ulet aq...ung plenty naging can't be counted na...as in ndi na daw mabilang sa dami ung infection q..ngpa urine culture aq...pero negative nmn ang result after the test...kaya niresetahan aq ulet gamot then water lng....after nun ndi na ulet aq bumalik sa hospital...im 27weeks na

5y ago

Ano po ung plenty n my result sayo? My plenty din ksse skin isa e s center ako ngpalab next check up p mkikita ng ob ko. Thanks po.

Ako po mommy, 6 months ako may UTI ako, niresetahan ako ng Co-amoxiclav, kaso 4 tabs lang nainom ko. Di ko nasunod yung sinabi sakin. Umiinom lang ako mpre water and iwas sa kga food and drinks na nakaka uti. Naging clear naman ang urine ko and hindi nasakit pag naiihi. Pero better po if itake niyo yun as per ob advised. Kasi po magiging immune ka sa antibiotic pag hindi mo tinuloy. As for me naman po, healthy wala naman complications si baby nung nailabas. Pero dapat po sundin niyo yung sinabi sainyo.

sis naexperience ko po yan while preggy pa ko sa baby boy ko na ngayon is mag 2 mos.nag kauti ako nun then ganyan din niresita sakin ng ob ko dahil sa takot ko di ko na ininom kasi baka mapano si baby ko, kaso nung pagkalabas ni baby pinagtake sya ng atibiotic agad dahil mas mataas daw wbc nya na ang dahilan is hindi ko naagapan yung uti ko while preggy pa kaya si baby nag suffer pero ok naman sya kawawa lang na 2weeks syang tinuturukan ang sakit sa puso.

Bsta nireseta ng OB-gyne safe Yan Kay baby at Lalo na sayo , wag Mona hintaying lumala . katuLad ko Nung 9 weeks preggy ako , niresetahan ako NG ob at dahil may doubt ako Hindi ko binili nag buko at tubig Lang ako .Nag pa check up ulit ako sa OB kase nilalagnat na ako , ayun Ang taas NG bacteria . Hindi na makukuha sa Antibiotic , Kaya na admit ako NG 2days . 2 days din ako nag antibiotic swero pa . And thank God ok na kmi ni baby 🥰 .

Hindi po ereresita sayu yan if hindi yan safe kahit e twice a day mo lang its anti bacterial infections pra hindi lumala at hindi maka apekto kay baby mo, try to research din if anu e advice ni OB sayu kasi they expert in what they are doing, just for ur own safe and for the baby!

May UTI din po ako at maka ilang ulit pinainom ng antibiotics. Kung ang OB na po ang nag advise eh wag na po makipag matigasan dahil ikaw din po mahihirapan pag lumala yan. Yung sakin po lumala UTI ko ang ending eh na-confine pa ako ng almost one week

Parang sobra naman ata momsh yung 500mg tapos 3x a day? saakin dati nung 2months ko every 12 hrs lang at 250 lang po yun. try to consult other doctor po para may 2nd opinion po kayo. masama kasi momsh na may UTI kasi pwede ka makunan.

Safe po ang amoxicillin sa preggy. Take your meds po kesa lumala ang uti mo mas makakaaffect kay baby yun. Prone po talaga tayong preggy sa uti kasi nagbabago ang hormones. Ako po twice na nagkauti in my pregnancy.

Yes mamsh. Mas better ang water therapy and buko juice. Ako din nag UTI. Pero di ako niresetahan ng gamot for UTI. Pinag water therapy nalang ako. Sinasabayan ko na din ng buko juice and cranberry minsan.

5y ago

Depende sa pus cells yun kung mababa lang dka talaga reresetahan, may uti d nadadala ng water therapy