Pregnancy check up

Tanong lang po,ano po ginagawa every check up na monthly sa buntis..kc sa akin tapos na ako mg prenatal tapos pinabalik nya ako every month to check the baby..may mga vaccine or test ba every check up?..curious lang ako first time mommy here!

24 Replies

every month po ang prenatal checkup, tinitignan kasi yung size,heartbeat ni baby,my ultrasound if my mga pain kang naffeel sa tummy mo,then ttgnan din weight mo and bp..pag 5months na kukuhaan ka ng dugo and wiwi ,ichecheck dun if my u.t.i ka,bloodsugar,hiv test. then 6months titignan nmn yung gender ni baby.. 7-8month twice po binibigay ang anti-tetanus (for 1st time mom ) every 5yrs po ang anti tetanus, if lagpas na sa 5yrs , tuturukan kna ulit ng anti tetanus if sakaling magbuntis ka sa 2nd baby mo.. pag 32-36weeks 1prenatal visit every 2 weeks then after that every week na until 40weeks :) goodluck momshie..

Every prental check ups, they will check your vital stats (timbang and blood pressure), measure your bump size, checking your baby's heart rate using a doppler and then consulation.. like kukumustahin ka ni OB and advise you what to do during that certain month of pregnancy and mga laboratory test na dapat mong kunin. Tetanus Toxoid Vaccine can be done during your 5th Month pregnancy and your OB will advice you kung gusto mo mag pa-private vaccine sa hospital which is may bayad OR if gusto mo ng libre, they can advise you to go sa Brgy Health Center.

ganun talaga mommy.monthly ang check up then pagdating mo ng 3rd tri, weekly. kasi minomonitor ang heartbeat ni baby, ang size saka timbang mo.may mga lab test din na kailangan based sa kung anong month ka na tulad ng blood test,urine, ultrasound pati vaccines.mas ok yun para closely monitored ang pagbubuntis mo.may mga cases kasi na, bigla nawawala ang heartbeat ni baby.pwede ding tumataas ang timbang mo,need ng konting diet.o magmanas ka.mga ganun.

• Will assess the size of your uterus • Will take your blood pressure and check your face, hands and ankles for swelling. •  Will take a urine sample to check for preeclampsia.  • Between 24 and 28 weeks, you'll likely undergo a diabetes screening. • Between 18 and 20 weeks, your practitioner will probably order an ultrasound. • Doctor visits are also about advice and support.

dpende po, in my case parang every 2 weeks pumupunta ko sa ob kahit sinabi nya monthly checkup din ako. wala naman vaccine yung test na gagawin sayo dpende kung anong weeks or months ka ipapalabtest ni ob. monthly check up para mamonitor lang si baby yan din yung time mo na itanong lahat ng gusto mo tanong kay ob kung my nararamdaman kaba mga sakit sakit.

Walang vaccine alam ko. Monthly check-up to monitor your baby. Ung OB ko would take monthly ultrasound to check if may abnormalities ba. I have 1 daughter so 1 OB only kaya I don't know if that is a normal practice or kze kilala ko si OB.

ako po every 2weeks pinapabalik ni OB high risk po kasi ako e may hypertension. Pero parang napapadalas nga punta ko eh everytime may nararamdaman akong hindi okay. Para na rin po sa ikakapanatag ng kalooban ko. ☺️

ako po kase depende, minsan di naabot ng isang buwan bago ako makabalik s aob lalo't sa kondisyon ko pong medyo maselan mag buntis. kaya pag may narrmdamn akong kakaiba, sinsbi ko agad sa ob ko 💓

Sa mga OBs ko, every month ang check-up from the first month until the 6th, ika-7th at 8th month every two weeks na, then sa ika-9months, weekly na hanggang sa manganak...

monthly talaga ng check up sis para mamonitor si baby. pag 3rd trimester mo na, every other week na ang check up. kapag malapit ka na manganak, weekly na yan.