Pusod po.. Sorry for the picture..

Tanong lang po sa mga nakaranas po 3 days old pa po c baby.. Ano pong gagawin ko to heal po or madaling matuyo yung pusod niya may dugo po siya..kinuha po ni pedia niya yung kipit sa pusod niya kahapon lng.. Tas pag uwi namin may dugo napo pusod niya.. Thank you po sa sasagot..

Pusod po.. Sorry for the picture..
11 Replies

Base on my baby experience. 2week na nun si baby fresh pa rin pusod nya. palagi ko naman nililinisan ng alcohol. Ang sabi kasi sa osp. na bawal bigkisan anak ko. Sinunod ko yun. Pero fresh pa rin. Yung nakakatanda sakin ang sabi nya bigkisan ko dw si baby. Una dw gagwin ko linisa mona ng alcohol after kuwa olit ng bagong bulak lagyan ng alcohol. tapos idiin mo sa pusod nya tapos saka mo bigkisan. Kapag papalitan mo sya ng damit sa gabi gawin mo ulit sya hanggang matuyo. Kaya yun natuyo yung pusof ng baby ku 1month palang sya nun. 😁 Hindi po basta basta gumagaling yung pusod ng baby.

3y ago

Oo ganon nga.

pahiran mo lng po lage ng alcohol ung paligid ng pusod para di infect hindi n po kc inaadvice buhusan ng alcohol ung pusod ni baby kc lalo po ngiging fresh,,yung sa baby ko 4 days lng wala n sya pusod,,wag mo rin po lalagyan ng bigkis si baby sabi po kc ng pedia sa tyan pa daw po humihinga ang baby,,un po sbi ng pedia,,

Clean it with alcohol, around the navel lang. Then if possible huwag basain like kung maliligo kayo try to avoid wetting it. Then huwag din palaging imomove. Babagsak lang yan ng kusa. Clean it morning and night para matuyo agad.

Alcohol lang Mamsh wag kna gumamit ng kahit ano then wag ka mag bigkis, yung LO ko 5 days lang after namin ma discharge sa ospital, natanggal na pusod nya kasi inalagaan namin sa alcohol. 😃

3y ago

parehas tau,momshie ka 5 days plang ni bunso kahapon un din pagtangal ng pusud nea,alcohol lang nilalagay ko.,

lagyan mo lng lgi NG alcohol ung bigkis n may bulak ...gnyan ung baby ko non kla ko ..di gagaling pero ilang araw lng gumaling n un din turo skin NG nurs s hospital ...

Linisan ng 70% ethyl alcohol ung paligid ng pusod ni baby. Wag po hahayaan mabasa ng tubig. Wag din hayaan matamaan ng diaper. 😊

3y ago

ok lng po ba isopropyl alcohol 70% lng po?? or kailangan tlaga ethyl alcohol talaga?

alcohol, then pag naka diaper si baby, nasa ibabaw ang pusod, huwag takpan ng diaper para madaling matuyo

Yung sa lo ko 3x a day ko siya nilalagayan ng alcohol. At wag niyo po babasain ng tubig mommy.

3-4x everyday mo po linisin ng 70% ethyl alcohol.wag mo po bigkisan at iwasan po matamaan ng diaper

3y ago

isoprophyl ung pinagamit sa hospital at pedia po sa bby ko

linisan nyu po ng alcohol 70% gamit cotton buds po..para madali matuyu

Related Articles