Pusod

Hello po. Ano pong tips nyo para agad matuyo ang pusod ni baby? Ilang weeks po bago matuyo? Okay po ba yung bigkis? Sabi po kasi nila yung bigkis pampatagal lang ng pagtuyo ng pusod ni baby

21 Replies

Hindi na po advisable ng pedia ang pag gamit ng bigkis dahil nag cause po ito ng pag moist o mamasa masa sa pusod mas lalo lang sya kakapitan ng bacteria sanhi kaya nagkakaroon ng mabahong amoy na pwedeng simulan ng infection yun po ang iniiwasan. Make sure din po hanggat may pusod pa si baby kapag papaliguan sya takpan ito ng hindi mabasa tanggalin na lang pagkatapos at ang diaper dapat nakatupi para di nasasagi ang pusod ni baby 😊

5y ago

Linisin nyo po mabuti

Basta always linising ng alcohol. Yung akin 6 days natanggal na pusod niya. I always put alcohol and air dry it kapag papalitan ko siya ng diaper. I always make sure na tuyo yung alcohol bago ko siya lagyan diaper and iayos yung damit niya. There’s no such thing as sobrang paglilinis naman just make sure na wag madadali ng madadali. I always fold the diaper also para di madali yung pusod niya.

Ang paglinis po ng pusod 3 beses sa isang araw bulak at 70% solution alcohol lang ang gagamitin. Babasain ang bulak gamit ang alcohol at lilinisan simula sa pinaka puno ng pusod hanggang sa clip. Wag pong matakot maglinis kasi di po nahahapdian si baby iiyak sya kasi malamig ang alcohol. Kapag nalilinisan po mabuti ang pusod within 7days kusang matutuyo at matatanggal ito

Sa first baby ko, 2 days pa lang aksidenteng nahila ng baby ko habang dinadamitan sya ng nurse. Pero magaling na sya agad. Hindi namin alam bakit 2 days pa lang sobrang tuyo na ng pusod. Pero nililinis parin ng alcohol.

Babarin po sa alcohol after nya maligo at tapalan sa cotton na basa sa alcohol. Im sure 1 week lang tuyo na yan at tanggal na. Ganyan po ginawa namin sa baby ko. Wag lagyan ng bigkis.

Hindi kami masyadong nakapagcord care kay baby yung alcohol na 3x a day talaga pero natanggal siya 5 days palang. Pag nagpaaraw make sure exposed din un pusod para mabilis matuyo.

Mommy 70% isopropyl alcohol po to clean the surface ng pusod. Mga 2 weeks po nag fall off sa baby ko ☺ wag niyo pong bigkisan kasi baka mag cause ng infection.

Huwag mona ibigkis moms then 70% alcohol po every time na magpapalit po ng diaper si baby.

Panatiliin tuyo po palage, pag natanggal na po linisin lang ng alcohol wag po bigkisan

Walang bigkis, just alcohol twice a day. 2 weeks tanggal na ang pusod ni baby