Self Medication Ferrous

Tanong ko lang mga mamsh, yung ob ko kasi hindi ako niresetahan ng ferrous, though may iron naman yung folic ko kaso mababa parin bp ko, 90/70, nahihilo din at nasusuka minsan, sabi ng ob ko continous lang sa folic walang separate na reseta para sa ferrous. Sabi ng mama ko bili na lang daw ako sa botika kasi okay lang naman daw kahit walang reseta, matamlay kasi ako at maputla sabi ng madami. Okay lang ba magself medicate? Currently 11 weeks preggy

6 Replies

ok lang naman mi.. pero try to talk to your ob pa din. baka like me may anemia ka din thats y di k pa nya niresetahan. better ask her why. Mine kc when i asked her its about my low hemoglobin level. severe anemia so she refer me to a doctor sa dugo and had some test to detect the reasons kung sa genes ba or its just iron deficient. then dun na ko niresetahan ng tamang intake. The hematologist gave me 3 iron with folic per day para mahabol ung hemoglobin levels. OB gynes po kc di nila kabisado about blood.. Now i seem normal na so 2x na lang. Isang iron folic then another is multivitamins na. im taking Hemarrate FA

sakin din di man rineseta ng ob, pero binigyan ako dito sa center namin.. pero di ko agad ininom kasi nga wala naman sinabi ob ko, at nung nagpacheck up ako biglang sabi ituloy ko lang daw ferrous ko, nagulat ako e wala naman rineseta sakin.. buti nalang dala ko yung bigay ng center at yun tinanong ko pwede naman daw,. mula nun nagferrous nako.

hi mi share ko lang before low blood din ako pero simula nung niresetaha ako ni OB ng heme up FA ferrous+folic and zinc na po yun umayos na po ung bp ko and masarap na ang tulog ko hindi na puyat. and gentle sya sa tummy walang hapdi ❤️

Same tayo mababa bp ko 95/65 pero di ako niresetahan kaya bumili nlng ako hehe tanda ko nman kase nung unang baby ko niresetahan ako dati ng OB ko ngayon kase iba na OB ko.

ganyan din po ako mamsh, 90/60 po palagi bp ko, hindi pa naman talaga nirereseta ang ferrous pag 1st tri, sa second dun na nirereseta ni ob yun

okey lang naman bp pag 90 or 100 ang masama lang pag 70. un. need muna. pa check up