PAGHIGA/PAGTULOG

Syempre mas maganda daw LEFT SIDE kapag nakahiga o matutulog pero paano po kung kunyare nagising kayo sa RIGHT SIDE? Malaki po ba ang epekto nun sa baby ?

18 Replies

Preferably left side po kasi namamaximize ang daloy ng dugo, nutrients, and oxygen for baby. But okay lang din naman sa right. Hindi rin po agad nakakaapekto pag habang tulog bigla po nakatihaya pala. But need iwasan nakatihaya kasi if madalas nakatihaya very very minimal oxygen daw nakukuha ni baby kaya may chances ng still birth.

wala naman po gaanong effect yun. dalasan lang po sa left. although nung ngbuntis po ako is nalipat din ako sa right minsan kung san mas comfortable. preferred lang tlaga sa left kasi nandun yung vein na nagdadala ng oxygen at nutrients kay baby, kaya pinipilit ko pa din sa left. :) lipat ka lang po ulit sa left.

ok lang naman kahit anong position ka makatulog.. as long as hindi ka nakataob.. better lang po talaga ang left side.. para sa daloy ng dugo at oxygen..para din kay baby.. ako nga nagigising minsan ng nakatihaya..

Hndi naman mommy. Kahit anong pwesto pwede, ang ibig sbhin po nung left side is yun po pinaka ok kasi ang blood flow. Pero kahit anong position ng tulog basta hndi lang naiipit ang tyan is ok lang po tlaga 😊

Iwasan niyo lang mommy ma tulog ng nakatihaya kasi hindi comfortable si baby sa ganong posisyon okay lang naman sa right side minsan kung nangangalay kana sa kaka left side mo 😊

Depende po ata kung saan kayo komportable ako po kasi lagi ako sa right minsan lang ako sa left natutulog or minsan straight

pwede po left & right side pero ideal and pinakabest tlaga yung pagtulog or pahiga sa left side 😊

Hindi naman mommsh.. nung buntis ako kay Lo left or right okay lang naman basta komportable ka.

Sabi ng OB ko ok lang daw left or right side, no need to worry. Basta wag nakatihaya. :)