sumasakit puson

Sumasakit po yung puson ko na parang di ako makalakad. Tapos gabi gabi sumasakir tyan ko. Im 5 months pregnant and my friends recommend na magpahilot na ako kasi mababa daw matress ko. Every month akong nagpapa check up sa OB ko and sabe nya no need na galawin. Pero half of me still want to undergo hilot. What should I do. ?

10 Replies

Alam ba ni OB mo ung pananakit ng puson mo? Dapat kc may relaxant ka na iniinom like Isoxsuprine. About hilot naman, make sure sa magaling mag angat ng matres. Hindi tlaga papayag si OB mo about hilot kc nga d naman medical si hilot. Personally nagpahilot din naman ako nung 5mos pa si panganay sa tyan ko. At malaking tulong nga naman un. Ngaun kay bunso, d na ako nakauwi ng province kaya d na napa angat kaya medyo mahirap to ngaun kesa kay panganay ko.

5y ago

Yun nga din po sinasabe saken ng mga ka office mate ko na mga mommy na din. Since first pregnancy ko to, magpahilot na daw ako. Kasi meron din akong idang colleague na nagpahilot pero okay namab baby nya.

follow your ob. wag mo po ipagalaw yan mamsh lalo na sa mga walang lisensya gumawa ng hilot. ako man po pinapahilot ng mga tyahin ko nuon pero di ko po ginalaw. nung masakit ang puson ko sinabi ko kaybob at nireseta sa akin ay pamparelax ng matris. i double check mo na din po baka mamaya may uti po kau

5y ago

Hindi po ako pinag undergo ng urinalysis eh. 😪 tsaka sinabe ko na po sa kanya pero sabe nya normal lang daw yun.

Sumasakit din puson ko sis pag naglalakad ako malayo okya pag nagbubuhat ako, pag bumibyahe ng malayo. ginagawa ko nirerelax ko lang tlga, maraming unan pag uupo at hihiga ako. magsabi ka dn ke OB mo para resetahan ka pampakapit at mapayuhan ka kung ano dpt gawin..

5y ago

Last week nagoa ultrasound po kami, hoping na makikita na gender but hindi pa pala clear and my OB did not advise me to take rest.

Sis nagpa urinalysis kanaba ulit? Ganyan kasi nafeel ko nung 4 mos ako paggising ko masakit puson pumunta agad kami hospital yun pala mataas uti ko nun. Ngayon bumalik uti ko pero hindi kasing taas before saka wala ng pain.

5y ago

Sge po, try ko magpa urinalysis. Thanks momsh!

magtiwala ka sa ob mo kesa sa friends mo. kasi ang ob sila mas nakakaalam ng kalagayan mo.. no need magpahilot baka mapano pa si baby sa tummy mo 😊 trust your ob. make sure updated si ob sa mga nararamdaman mo

Hindi nmn po recommended ng doctor ang magpahilot sis . Kasi kung mababa ung matress mo may ibibigay namn sayu ung ob mo . Same lng tayo kaso 8 mos. Na ko halos di na ko makalakad sa sakit.

Wag ka papahilot momshie kase baka magbago ung ikot ni baby mas mahirapan ka mangank normal naman mga nararamdaman nating sakit

Sundin nio po ung ob nio mas alam nea po gagawin

Ob mo sundin mk

5 months pa lang po yan momsh ... delikado pa ipahilot yan , at tsaka sa panahon kase ngayon hindi na required ang hilot kase baka mapano pa si baby , my friends kase aq na nagpahilot sya nung 7 months ung tyan nya .. tapos paglabas ni baby ung skull po ni baby is may crack .. sabi po nila dahil daw ginalaw si baby at ipinahilot .. hindi kase nten masasabi kung anong parte ang maaapektuhan.. wag naman sana.. pero i hope sundin mo na lang ang ob mo.

5y ago

Yes po, ganun din sabe ng mother in law ko. Thanks po sa advise!