Computation: Magkano Makukuha Sa SSS Maternity Benefit

Paano malaman yung computation magkano makukuha sa SSS Maternity Benefit Step 1: Kailngan mag sign-up muna at may account online sa sss.gov.ph Step 2: Kung meron ng account pumunta sa "E-SERVICES" then i click ang "Inquiry" Step 3: Sa ilalim ng Employee Static Information ay makikita ang "Eligibility" then i click ang "Sickness/Maternity" Step 4: Lalabas ang List of Benefits at sa ilalim nito i click ang "Maternity" Step 5: Fill up-an ang mga sumusunod: Confinement Start: EDD (Estimate Date of Delivery) Delivery Date: EDD (Estimate Date of Delivery) Delivery Type: Normal Icheck ang check box kasunod ng "Please Check this is Member is....." Pag nacheckan mo na ito, automatic n mag fill-up ang "Reporting Employer ID" Step 6: Kung nasagutan mo na click "Submit" NOTE: NEED NAKA LAPTOP OR PC HINDI ITO MAKIKITA SA CELLPHONE APPLICATION NG SSS Edit: Pwede po makita using mobile browser and go to sss website. Salamat sa nag share

85 Replies

Pde po pa mag apply as new? Wag po kau magalit wala pa po kasi akong sss. Kapag nakapag apply po ba ako ng self employed or self contribute at nghulog within a year may makukuha po ba kaya ako edd ko po December. Lalabas din po ba doon kung magkano ang akin makukuha kaht bago palang po. Down po ang system ng SSS 29may pa po ang resume nila pero d po ako nawawalan ng pagasa makakuha for my 2nd bby.

4y ago

pano po kaya mag pa change ng voluntary? employed pa po kasi status ko, eh wala napo ako work tsaka dipo sila nagpapa pasok sa sss.

Ask ko lang, ngpasa ako ng mat 1 sa hr namin nkarecv din nmn ako ng email confirmation sa sss. Tapos ngtry ako magsign sa sss.gov.ph pra macheck yung maternity benefits status ko kaso nakalagay sakin estimated amount of benefit lang pro sa inyo total amount of benefit. Anung ibig sabihin noon? Salamat sa makakasagot.

4y ago

estimated lang po kasi di pa kayo nanganak.

Hi mie ask ko lang magkanu po nakuha niyo sa SSS sa maternity nagiinquire po kasi ako sa SSS loan nasa 5k lang makukuha ko pag nagloan ako if ever kaya magloloan ako mahahatak tataas kaya makukuha ko sa maternity..maliit lang po kasi hulog ko 360 for 2021-2022 thank you sa pagsagot 😊

Paano po kung after ko magleave/manganak eh magresign ako sa work, paano ko makukuha ung half ng mat benefit ko? Plano ko kasi magresign kasi malayo ung workplace ko sa bahay namin, di kaya ng uwian. Thankyou sa sasagot.

Depende siguro sa hulog tlaga ako ang nakuha ko 56,055 bago ako magleave binigay na ng company ko ung 30k+ then after naipasa ko ung BC ni baby binigay na ung natitira kaya may magamit ako pagkapanganak ko.

Pwede po bang ituloy ang hulog? Last hulog kasi s work ko nung July tapos nag resign ako... Bali ngayong dec sana ako magtutuloy kasi pwede nako mag byahe.. Help me pls 20wks pregnant

4y ago

Wow thanks mamsh..

Panu po ba palitan ng email at password ung account ko sa sss..nakalimutan ko na po kc sa tagal..di po tuloy aq makapag log in..gusto ko Sana Makita magkano na contribution ko..

Makaka kuha pa din po ba kahit matagal ka ng di nakahulog ? Matagal na kase ako nag stop sa work june2017 pa . May makukuha pa kaya ako ? Thanks in advance sa makakasagot 😊

4y ago

Okay salamat po ..

Kahit sa cp po nakikita yan di na kailangan ng laptop or pc dahil ako ganyan ginawa thru cp lang ak nagchecked nkita ko naman kung magakano makuha ko🤗🤗

4y ago

Punta ka lng po sa website nila bsta may acct kna sa sss pasok kna agad yan

pano po kaya ako makakapag pa change as self employed? hindi po kasi sila nagpapa pasok ngayon sa sss eh, nagpapa pasok man sila for payment lang.

2y ago

tapos po paano Malaman kung magkano makukuha Hindi pa nanganganak? need ba magsubmut Muna Ng notification?