sss

May sss po ako kaso walang hulog ni isa kase inopen ko yun nung student pa ko 2018. Self employed po nakalagay. Bale manganganak po ako this feb or march. Makakakuha po ba ko nung 70k if ever na maghuhulog ako?

24 Replies

Kung never pa po kayo naka hulog imposibleng po talaga. yung kapatid ko nga po sa first baby niya may nakuha siya pero sa second baby hindi siya naka hulog kaya wala po siyang nakuha 😔 But you can still try baka pwedeng magawa ng paraan. Sayang ang benefits.

No kasi ung 70k depende kng maximum contributions ung binibigay m tapos dapat 3 to 6 months continuous ung contribution m january 2019 to december 2019 para makakuha ka ng maternity benefits kasi d na counted ung for this yr na contributions

Yung 70k po it depends sa contribution atleast maximum 2500 hulog mo a month kung gisto mo mka 70k. Depends dn sa sahod mo kung mag kano salary mo a month. Kc ako matagal n ko nag contribute 3 yrs 1/2 n complete. Kaya My mkukuha ako.

Mag ask ka nalg sa SSS momsh. Ang alam ko rin ksi hndi ka mka avail ng maternity benefit pg hndi ka nka abot ng 6mos.o 7mos.na distribution. . Ako nga 3years nang nghuhulog. Hndi ko pa alam kung ilan makukuha ko

Pano po kaya yung sken?first time ko rin po hulugan ung SSS ko Last sept.po nghulog ako nakamaximum po xa until dec.po hinulugan ko rin.. due date ko po is April10. Makakakuha po kaya ako benefits?

4y ago

Okay na po nakapunta npo ko sss. Hehehe.. Thank you po sa mga advices nio...

Depende po sa contribition yun. Not because naghulog ka sa sss doesn't mean 70k na agad makukuha mo. 70k yung maximum na makukuha which is for those na nagbabayad ng mataas din na contribution.

Hindi po. Dapat po may hulog kayo last year atleast 3 months contribution from October 2018 to September 2019 since feb or march at due nyo at 2500/ month po para makuha ang 70k.

4y ago

Kung gusto nyo po pwede naman. Ang qualifying months nyo po ay April 2019 to March 2020.

Hingi po kayo advice sa Sss ng magandang gagawin.. Sila po kasi may alam ng process. Pero alam ko atleast may 1 year na hulog then 6 mos or 3 mos. Updated na hulog

no po.. dapat fully paid ung quarter before ka manganak.. if feb ka manganganak, dapat bayad ka nung sept to dec ng 2.5k per month

Dapat po may hulog na 1year pero di ako sure kung 70k depende sa computation ng SSS. Mas maganda kung magtatanong ka mismo sa SSS..