RANT

sorry. di ko lang po mailalabas yung pagkairita ko sa mga bagay bagay.... nanganak ako cs at pinag bawalan ako nang ob ko gumalaw nang bongga.. ok. pero sapilitan parin akong gmglaw kase wala man lang tumutulong skin ni asawa ko na dapat tumutulong skin e nandun sa labas nakatutok sa phone at nag MML. di ako umiimik baka sakaling makiramdam man lang pero wala.. ni hindi man lang mabantayan si baby saglit para man lang makaligo ako sandali alam nyo naman naman na sobrang hirap gumalaw dapat dahan dahan lang pero no choice kailangan mabilisan talaga kahit na matrabho lalo na yung pag lilinis nang sugat. ??? naiiyak na ako. di ko na alam, naghalo halo na lahat pati puyat... ako lang ang nagpupuyat di ko na sya ginigising kahit antok na antok na ako,kahit na sarap sya sa tulog nya humihilik hilik pa pero kinaumagahan akala mo kung umasta sya yung napuyat at pagod... gigising diretso sa labas mag ML. nag rarant pa skin na natalo sya laro.. smantalang ako di makapag rant sknya na pagod na pagod ako gusto ko magpahinga... pag dasal nyo ako mommies na sana magbigyan ako ni lord na maraming maraming lakas at mahabang mahabang pasensya pa... feeling ko kase para akong bomba na onting mali lang sasabog na... gusto ko mag bakasyon o maka hinga naman nang onti para marefresh yung utak ko kase nag halo halo na e. pagod,puyat,stress, yung sakit.. halos di na ako makakain,pinipilit ko nalang para kay baby... advisan nyo ako ano ba dapat kong gawin para refresh utak ko.. ayoko makain nang sistema nang ganito..gusto ko iiyak pero baka makaramdam si baby nang lungkot kase sabi nila pag malungkot ang mommy mararamdaman ni baby... ang gulo gulo.????

51 Replies

Pagsabihan nyu po mamshie. Dapat po talaga i.open up mo sa kanya. Gagawa-gawa siya nang anak hindi naman nya maibigay ang responsibility. Wag ka pong maging pipi sa karapatan nating mga babae. We are not robots na hindi makakaramdam ng sakit at lalong hindi tayu yaya. Okay? At lalong hindi natin amo ang mga partner or asawa natin. Dapat balance lang po madam. Ikaw ang reyna at siya ang hari.. Hindi magiging hari ang lalaki kung wala tayung mga reyna nila. So dapat po talagang pagsabihan nyu ang asawa nyu pero in an nice way lang din share mo sa kanya na napapagod ka at makikisuyo ka sa kanya na bantayan yung baby nyu tsaka pag.usapan nyu din po..big help po talaga yung open kayu sa isa't-isa...

Ganyan din po asawa ko paggising ng umaga maglalaro agad tapos ako Pa maghahain ng kinainan namin kapag tanghali na tapos kapag tapos kumain bbalik agd siya sa laro niya tapos yun maghapon na, tapos sasabihin niyang gutom siya eh yun lang naman ginawa niya nakakaurat na bkit kasi nauso Pa Yang ml na Yan,Buntis ako 8 months na tiyan ko nagkaroon ako ng lagnat inaasikaso naman niya ako kasi late na eh inuuna niya yung Ml niya bago niya ako pakainin, sabi ko nga sa kanya baka gusto mo naman tigilan niyan tapos sasabihin niya ito na nga lang yung libangan ko oo alam ko pero sana may limit yung oras diba 🙄😒nakakaurat sana patanggal nayan baka kapag lumabas yung anak ko yun nalang lagi gawin eh 😒

Parehas tayo mommy, gnyan dn nafefeel ko. Kase un bunso ko na 2 months as in hirap patulogin sa umaga at gabi may mood sya na iba iba.. kaya nga talagng makakaluwag ng pag hinga pag nkapag rest ka. Hirap kapag walang katulong ng pag alaga talaga mapapamura ka at mapapaglitan si baby.. tpos gnyan dn asawa ko eh kala mo sya ang napuyat ng maige sya pa magglit sa umaga hahhaa.pero un asawa ko nmn may work kso parang mas difficult nmn pag alaga ng anak kesa mag work. Ay awan ba. Sana bigyan tayo ni Lord ng sandamakmak n lakas at pasensya sa mga bagay,kaya naten yan😍🤙🙏

sis, talk to ur husband... minsan ndi nla alm kht na obvious na kng ndi ka magsasalita balewala lng un sknla... kya mostly sa mga nag start mas mgnda may ksma mas nkakatanda lalo na kng ftm atleast may mag guguide, may kapalitan sa pag aalaga ng baby... me, sa first baby ko team work kmi ng husband ko sya mag alaga sa mdaling araw tps aq sa umaga.. nag aaral pa sya dat tym pero tlgng nag aalaga dn sya ng baby nmn... bsta talk to him nlng.. or mas mgnda isama mo nlng mother mo sa bhy pra may kapalitan ka or kng kaya nyo nmn mag yaya nlng kau

Haysss I feel you .. ganyan na ganyan ako after ko manganak 😢 pero alam mo.. iiyak mo yan! mas nakakagaan ng loob, mas mahirap kasi yung kinikimkim ... baka magka "PPD"kp.. mas mahirap at kawawa baby mo! Nung nakakuha ako ng tyiempo ... kinausap ko ng masinsinan partner ko ... hindi paaway o pasigaw. mahinahon ko syang kinausap at sinabi lahat ng sama ng loob ko. In the end... Ganun pa din sya pero atleast nabawasan kahit papano... nakakapag alaga na sya minsan at nauutusan ko na 😂 Laban lang sis ... ❤️

Mommy, kausapin nyo po si hubby mo. Wala po talagang mangyayari if di ka magsasalita. Baka akala nya ok lang sayo at kaya mo kaya di din sya kumikilos. May mga lalaki kasing di marunong magkusa. Speak up po moms. Sabihin mo kay hubby mo lahat ng nararamdaman mo. Papiliin mo ML o kayo ng baby mo. Mahirap po talaga kapag ganyan, tapos postpartum depression pa po ang aatake. Deep breathe po momsh. And Pray for guidance. 🤗

Basagin mo ung cellphone nya sis, maging matapang k sa asawa mo. Ndi nya deserve ang kabaitan mo. 2019 na, amazona na mga babae ngaun sis. Maging mabait k lng kung mabait din sya sau. Ano yan, boarder mo s bahay? Roommate? Tpos ano? Kpag magaling kana at pwede n sya mka isa, iisa sya? Kuh, pslamat ako at ndi gnyan partner ko. Baka maibalibang ko sya at maisauli sa nanay nya

Same feeling mamsh. Pero hindi tamad hubby ko, sadyang pagod lang siya sa trabaho kaya hindi ko na din ginigising pag gabi. Minsan tinutulungan niya din ako pag nagigising siya sa iyak ni baby. Napagdesisyonan namin pareho na umuwi muna kami ni baby dito sa bicol para may katulong ako sa pag aalaga. Ngayon ok na ako, nakarecover na din kahit papano.

Wala siyang work? Sabihan mo daoat mas alalay siya kung wala naman siya work. Di naman masama mag ml basta wag sobra. Sabihin mo sa kanya na tulungan ka muna bago maglaro. Wala mangyayari if di ka magsasalita. Baka akala niya okay lang ginagawa niya for you kaya di siya nagkukuda tumulong. May ganun kasi hanggat di ka nagsasabi hindi magkukusa.

Lecheng ML kasi na yan e daming nasisir na relasyon yan 😡 same rin samin ng asawa ko, ok lang naman maglaro mga 2 games lang e kaso minsan maghapon e .. Di ko nmn mapagbawalan totally kasi nagtatrabaho sya sa garden namin lagi kaso sa gabi doon nya lagi binubuhos free time nya imbes samin ng anak ko 😡 kainis mawala na sana yang ml na yan