PLS HELP PO.

Sobrang tigas po ng boobies ko. 3 days palang po si LO. Ayaw nya po ilatch. Or maglatch man sya pero sobrang saglit tas natutulog na. Ginagawa nya lang pacifier yung nips ko. Someone advised me na magpump kaso alam ko 6weeks pa pwede. Feeling clogged ducts sya. Nakakailang warm compress na po ako. Ayoko po mawalan ng milk at magkamastitis.

8 Replies

ganyan rin po akin mommy. ginawa ko po nilinis ko nipple ko ng cotton na may water baka po kasi barado pa then nagpalatch ako kay hubby kasi walang lumalabas. after nun kahit papano lumalabas na siya. baka di pa po gamay ni baby maglatch sainyo po. sanayin niyo lang po. pero hand express niyo muna po bago si baby para di matigas po

Maghand express ka mamsh. Wag mo hayaan na matgas dede mo. Tunawin mo yung clogged sa milk ducts mo. Baka magkamastitis ka. Hnd sapat ang botcompress.. mag hand express ka po.

No need to follow the 6 week rule lalo kung naiipon na un milk sa boobs mo. Ipump mo na mommy kesa naman magclogged yan at lagnatin ka

Hot compress, massage. Pump kan, yung manual lang

I.pump mo yan at di pwede bumara ang breast milk

Ntry u n i-massage momsh?..

Yes palatch kay hubby if ndi pa ky ni LO. Nagawa nmin yan yesterday then saluhin nlng ung sisirit. 😊

Ipump mo n yn at baka magkasakit k n nyan. Wag mo n intayin n lagnatin k p at mas masakit n un pati buong katawan mo. Ako kc pump at heat compress ang ginawa ko.