Congenital Anomaly Scan

Sino po nag pa CAS sainyo? Nag pa CAS po ako kaso di nah pakita whole mukha si baby (nose and lips lang) Tinatabunan daw ng kamay ni baby ang mata nya (Fetal Position). Sino po may similar case? Worried po ako ng bahagya kasi baka may defect or hopefully wala po. 🙏

Congenital Anomaly Scan
18 Replies

sakin po nung nagpa CAS at hindi makita ng sonologist yung right hand nya, inalog talaga sya ni sonologist para mag change position at para makita at mabilang ang daliri nya. 😅 so far yun lang naman ang naging problema. nakita pa nga sa ultra sound na gumagalaw bibig ni baby. although 2d ultrasound lang sya. nakakagaan sa pakiramdam na malaman na okay si baby sa loob. ❤️

2y ago

Happy for you mi. ako di pa makatulog kakaisip kasi di ko nkita ng complete :(

29 weeks po kasi medyo malaki na si baby at medyo masikip na sa loob. Pwede niyo naman po iconsult kay OB nyo na next scan is icheck ang di nakita sa CAS. Umabot akong 30 mins sa CAS ko kasi shy type din ang baby ko at nagtatago, pero tinyaga ng OB/Sono ko pinalipat lipat pa ko position para gumalaw si baby. Awa ng diyos nakita naman lahat and normal.

Ako nung nagpa CAS matagal kasi ganan din nakaharang ung isang kamay. Ginawa nung sono di tinigilan, inaalog alog nya si baby pra gumalaw 😂 Halos 30mins or lampas pa yata kami kasi mahalaga na ma check tlga. Nagpakita naman pero may take pa din sa utz na nakahrang isang kamay nya kaya ayan may remembrance 😆

24weeks ang recommended pra sa CAS. Gano ka katagal ultrasound? nung nagpa CAS ako sa eldest at dto sa 2nd ko matagal sis prang inabot ng more than 40mins kasi ung sonologist is tlagang hnd tinigilan baby ko hanggang hnd macheck lahat kasi nagbayad ka eh kaya dpt macheck lahat.

2y ago

May 1900 sa pasig

Nung CAS ko nakatalikod si baby. Pero di sya tinigilan nung ob sono na na pindot pindutin para humarap. Tapos nilalagay ni baby sa face nya yung isang kamay nya, pero tyinaga talaga nya na makita buong face ni baby. Maaga ko nagpa CAS, medyo malabo pa pero so far wala naman nakitang problems.

Same tyo mii. Inabot kme from 1pm until 3pm sa cas namin dahil super likot ni baby plus lagi syang nagtatakip ng mukha. Tyinaga lang sya ng nagsosonologist kaya nacheck ng lahatan. Inaalog alog nya si baby para gumalaw si baby or magulat para umayos ng pwesto ayun awa naman nakuhanan lahat

2y ago

Nako, buti ka pa po Mi. Said mga 15-20min lang :( Then tumawag na ng other patient.

ano po position ni baby during CAS? pero kase dpt ksama un sa discussion e ung buong mukha ni baby para malaman kung complete at walang something.. baka po nakatalikod? ung akin kse nakadapa e pero nkita naman ung left and right na mukha pa din.. pinilit ng ob kse ksma un s bnyaran mi

2y ago

Yes po, tinago daw ni baby. Sadly, wala nya pinagalaw or ako. Naka fetal position daw, mejo pricey po talaga ang bayad compared sa ibang ultrasound :( Yung Sono, OB rin po sya at the same time. Pero sa OB ko nlng daw po ako na nag pa CAS Sakin mag interpret ng result. Babalik po ako bukas sa OB kung saan po talaga ako nag papa prenatal and nag request ng CAS. Wala nga po akong peace of mind, mejo worried 😔

sakin nahirapan din kasi nakatalikid. pero nag change position ako ng ilang beses kaya nag pakita na sya. yung toes and fingers nya ayaw nya ipakita nung una kaso pinilit namin ni doc para sure.

2y ago

thanks mi~ wala ako pina change position na di doc :( sayang.

30 weeks ka nagpa CAS? pwede kang bumalik nmn ulit pag ok na position ni baby. nung sakin kasi saktong naka transverse and kitang kita lahat kaya na check agad lahat during the scan.

2y ago

Pinabalik ako ng Sonologist today di na chinarge and advise ako na mag inom ng Chuckie and something sweet para magpakita si baby. Low and behold agad nakita mukha nya and nag smirk pa. 😏 Hahaha. Salamat sa mga inadvise nyo sakin sa comments na dapat ipa follow up ang sono na makita lahat ang CAS result ni baby. 🤍

Hello mga momsh. Magkano ang magpa CAS? Kahit range lang, para may idea, sa unang pregnancy ko kasi way back 2012 di ako pinagganun dito lang sa 2nd ko. Thanks in advance.

2y ago

1.2k-2k

Related Articles