CAS - CONGENITAL ANOMALY SCAN

Hi mga Mommy! Survey lang po. Mas okay po ba magpa- CAS (congenital anomaly scan) or hindi na? Thank you po sa mga sasagot. 😊

15 Replies

Mas ok po na magpa CAS.. Pero pina forego na ng OB ko yun since nung sched ko dapat ng CAS is yung kaka implem palang ng ECQ. Masyado daw kasi matagal procedure non kaya hindi na ni recommend sakin na gawin yun.. Risky to stay ng matagal sa labas

4y ago

Pero Ob ko momsh kanina, nag ask ako, not necessary talaga sya pero depende sa preggy mom daw talaga. Kaso sa ngayin hirap magpa appt. Iniiwasan kasi ata contact sa mga tao.

Yes po sis to ensure na walang problem si baby. I had mine when she is already on the 32nd week a bit late kasi should be until 28 weeks daw ung recommended but since naka ECQ kaya lumagpas na pero pina push parin ni OB.

Yes mommy to make sure na walang problema kay baby saka maagapan if meron. Recommended siya between 21 to 24 weeks daw. Mejo pricey nga lang siya pero hanap ka nalang ng mga clinic na nago offer ng mura. May mga 1k+ na cas hehe

4y ago

Pahirapan talaga huhu pero try mo mag google ng mga clinic na nagcacas malapit sa inyo. Ganon kasi ginawa. Luckily may nahanap ako haha

Mas okay momsh kung mag undergo kayo ng CAS para maaga palang malaman mo na kung may deperensya si baby. Yan kasi ang utz na tignan lahat ng body parts ni baby kung normal ba lahat.

Yes po okay na okay po para sainyong dalawa din po yan ni baby para malaman niyo po if my something wrong kay baby sa pagbubuntis niyo sknya para din po ndi ka worried bago manganak.

4y ago

Wc po.

Need po talaga magpa CAS kasi diyan po malalaman if normal po ung baby niyo sa loob..diyan po kasi makikita if may problem sa physical attribute ni baby once nalabas po

4y ago

I don’t know Mommsh ...I forgot to ask po sa OB po hehe

Actually ang CAS required talaga siya ng OB if may family history ng sakit. Pero mas ok pa din talaga magpa CAS para sure if ok si baby.

4y ago

Thank you po sa pag sagot 😊

For me po yes, para as early as possible madetect and malaman if everything is normal and okay si baby 🙂

Yes po sis. 29wks ako nun. Sinabay ko na sa 4d/3d ko sa CAS ko nun para kitang kita si baby.

4y ago

Yes po. Mas kita si baby

Mas ok po if meron. Sa OB ko hndi na ako pina CAS, everything is good naman 😊