CAS (Congenital Anomaly Scan)

Hi mommies! 23 weeks preggy na po ako and balak ko magpa-CAS but sabi ng Mama ko kahit wag na daw ako magpaganun kase kung may birth defect man si baby (sana wala🙏), wala din naman magagawa if ever. Ano pong benefits ng CAS? And necessary po ba talaga yun? FTM here. Thanks po!

8 Replies

my OB asked me kung gusto ko magpaCAS or yung normal na ultrasound lang. i personally chose CAS. first, kasi im a hospital employee and benefits namin na libre naman ang mga procedure na gagawin so hindi ko na prinoblema na pricey siya. second, para na rin malaman kung okay ba si baby (praying ofcourse na healthy—i'll be doing it next saturday). third, if ever may makita na problem inside your tummy, makakapag prepare na ang OB and/or marerefer ka agad sa specialista na doctor na kakailanganin ng baby mo. and ofcourse mapeprepare mo na din ang sarili mo sa haharapin mo—financially, emotionally, mentally, in all aspects of your life—when the baby is out na (if ever may problem), makakahanap kna din ng mga doctors/specialista na para sa baby. well, iba iba naman tayo ng preference. ang pinakamatinding pwede natin gawin is to let us all pray that our baby is healthy and normal. nothing is impossible with the Lord. 🙏🏻❤️

If CAS was suggested by your OB, have it done. Para you will know if may congenital anatomic defect si baby. For example may problem sa heart, may cleft lip or palate, may mga omphalocoele (nakalabas bituka) etc. Para makapag-prepare ka and your OB sa delivery. If may findings sa CAS, marerefer ka sa OB perinatologist (OB for high-risk pregnancies) and ready ang team that will help you and your baby upon delivery.

Sa totoo lang hindi po healthy ang magpa CAS kasi ako nung nalaman ko na may problema yung baby ko 7mos. Yung tummy ko from 7mos hanggang sa manganganak ako sobrang stress ako kakaisip. Totoo naman na if ever may problem si baby hindi rin sya magagamot while nasa tummy

3y ago

ito din yun sabi ng OB ko at the same time im so lucky n OB perinatologist din xa kya no need ako magpa CAS...

Mas maganda nga po kung magpapa CAS eh. If ever na may defect or something (sana wala naman) makikita agad para narin po habang nasa loob maalagaan kayo at si baby at para narin walang complication kung manganganak kana.

Hi, momshie! Very important ang CAS to see kung may birth defect si baby—internally and externally. This way, malalaman kung anong pwedeng treatment (if applicable) ang pwede kay baby pagkapanganak nya.

saKin tinanong ko OB ko if okay ba Ang CAS, and if magkano Sabi Niya wag na gastos lang. Kasi nakikita ko Naman if may problem una palang ako na mismo magsabi sayo na mag pa CAS ka. yan Sabi Ng OB ko.

3y ago

Same answer with my OB

parang OB atah ang magsasabi kung kelangan magpaCAS, inaantay ko nga na magrequest sya nung nagpaUltrasound ako dinako nrequesan. im 23weeks pregnant.

3y ago

yes momsh,.me kamahalan dn kasi un..😅

sakin din e sinasabihan ako ni mama wag na daw e gusto ko parin naman malaman kaya papa4d nalang ako yung 4d ultrasound.

Related Articles