Gestational Diabetes

Sino po dito tulad ko na may gestational diabetes :( sobrang hilig kasi sa sweets delikado po ba kay baby? ano po ba dapat gawin?

29 Replies

Aq dn po, at 7weeks png OGTT aq kz mtaas ung fbs q.. Bumili aq ng glucometer, pra mamonitor q ung sugar q, as advice by IM doctor.. After a week, chek up s dietician, thank God normal ung mga readings ng glucometer q.. So my dietician suggested n 1 more week of monitoring.. Then xa mismo kukuha ng blood sample pra mchek if normal n nga sugar q.. And yes, hnd nia aq png insulin.. Tuloy q lng dw ung diet q, which is hnd nmn tlg diet.. Kz i still eat what i usually eat... Ang bawal dw tlg is mgpagutom kz yan dw ang mas nkkpgpataas ng sugar.. Kya mga momsh dpt my light healthy snack tyo every 2 hours pra iwas gutom iwas taas p ng sugar.. Pg 24weeks uulitin q ung OGTT.. Sna normal ang mging result.. Slim po aq at hnd mhilig s soda at sweets wla dn s lahi nmin ang diabetic, high risk n dw kz ung age q dto s 2nd pregnancy q.. Ska ung age gap is npklayo... my first born is 13yr old n, ngaun plng ulit msusundan and im 39yr old n..

5y ago

Same tayo sis im 39yrs old also and nsa 7.61 dn ung result ko sabi ng ob q mataas dw so pingdiet nadin aq at dahil high risk dn aq dahil sa edad ko at 14yrs old n din ung bunso ko n nasundan at twice dn aq naraspa bale png5 pgbubuntis kuna to kya worried dn aq dahil high risk nga aq katulad mp hindi dn aq mahilig sa matamis at wala dn kmi lahi ng diabetes so dahil nga sa age ko kya ganito subrang nakakaba, ingat n ingat dn aq sa mga kinakain ko minsan dq alam pwd ko kainin lgi ko iniisip ano b pwd at bawal kung kainin halos araw ngsesearch aq sa google mga pwd kainin kaso ung iba nmn cant afford dhl kapos sa budget dont know what to do..😥

I was diagnosed of gestational diabetes when I am on my 20week. Matinding disiplina po talaga need mommy since it can affect you and the baby. Kailangan nasa oras and pagkain. Then 3hrs interval dapat may snacks. Stop muna sa sweets. I replaced white rice to brown rice. Eat apple, after meal. Monitor ur sugar and more water, 3liters a day. And my best advise after meal, magburn ng kinain for atleast 30mins. Bilis po nyan magpa normalize ng blood sugar. Tiis lang po hanggang lumabas si baby.

Delikado po pag uncontrolled ung GDM mo Mommy. Ako nagkaron nung preggy ako. So controlled sa pagkain at nagmomonitor ako ng sugar 1 hr every after meal. Pag di mo nacontrol ung sugar mo baka pag insulin ka ng doctor mo. Pag di mo nacontrol ung sugar level mo, lalaki masyado si baby sa loob kc ung excess sugar mo mapupunta sa kanya. Then paglabas nya sya naman ung mababa ang sugar. Kaya tiis tiis muna Mommy

Yes! It will really affect ur baby once u get delivered her/him. Ang epekto po ng gestational diabetes kay baby is sometimes(or usually) right after maipanganak mo sya kabaligtaran mo ikaw mataas ang sugar, ang bby nmn mababa ang sugar.. so tiis tiis lang mommy para kay baby.. delikado din kc..

Iwas nlng sa matatamis mommy at carbo loading kasi kawawa c baby paglabas tulad nung baby ko naiyak nlng ako di na mabilang ang tusok sa kanya sa kakakuha ng blood pati talampakan hiniwaan na para lang mapalakas ng daloy ng blood kulay ube na ang talampakan may dextrose pa 😭

yes sis sobrang delikado ky baby lalu na at wala ka tinitake na gamot or ndi ka nag iinsulin..ako buhat nung 9weeks nag umpisa na aqu mag insulin...mas safe daw kxe ang insulin kumpara sa gamot na iniinum....

monitor po sa pagkain ng matamis tsaka ng kanin. ganyan din nangyare sakin. muntik pa ko mag take ng insulin buti na lang hindi po nangyari yun hehe. awa naman ng dyos naging okay din kahit na makulit hehehe.

Iwas po muna sa sweets & anything na may artificial sweeteners. Nawawala naman yan since gestational lang sya. Pero pwede kasi na pag hindi mo naagapan, magtutuloy to type 2 diabetes after prenancy.

Ako rin, gestational diabetes nasa 31weeks of pregnancy na ako. Hirapan ako mag adjust especially sa kanin. D ko maiwasan somobra sa 1cup. From time 2 time tumitikim talaga ng matatamis.

Ako din sobrang hilig ko sa sweet.... Sbi ng ob ko delikado daw kay baby kc nakakalason daw yun sa dugo ni baby.... Ang hirap nga eh.... Oatmeal.. Lng usually kinakain ko