Gestational Diabetes

Hello po, ano po maaring gawin pag gestational diabetes ka? delikado po ba? nagtatake po ako ng metformin glumet xr

2 Replies

GDM ako now. On insulin since better than oral. Yes delikado if not controlled since pwedeng mapano si baby sa loob. Prone ka kasi sa uti lalo nyan then pwedeng maging sobrang laki si baby then candidate na din siya for DM until paglaki so monitor baby din kahit malaki na siya and ang mommy naman ay candidate na din for DM in the future. Low carb diet and avoid sweet fruits and food lang. ❤️

Ako po nagka GDM nung 1st pregnancy ko. Nasa lahi din kasi diabetes. Pero hindi naman ako pinag medicate ng OB ko. Monitoring lang ng sugar and portion control sa food. Pinagconsult lang ako with nutritionist. Nanganak ako 40w3days. Normal delivery with epidural. 2.9 kilos si baby. Okay naman si baby normal lahat ng tests pati sugar nya. 3 years old na siya now.