EDD

Sino po dito nakaranas na dalawa due date na binigay ng ob nila alin po sinunod niyo First edd ko po kase is Jan 18 then yung sunod na binigay ni ob is Jan 25 ang sinusunod ko po ngayon is yung first, alin po ba yung dapat sundin first or second edd po? Salamat mga sis

10 Replies

Galing po ito sa page na Ferrer OBGYN Clinic. Explanation bakit may dalawang EDD 🤗 PAIBA IBA NA EDD....ALIN PO BA ANG TAMA? Madalas tanungin ng patient yan lalo pag nagpa ultrasound kami after 37 weeks nya. Tandaan na ang EDD ay guide lang, diba nga fake news lang ang due date, hindi sya deadline na kelangan na lumabas ang baby. So pwede 2 weeks earlier or 2 weeks after EDD lumabas ang baby nyo kasi nga 37-42 weeks ang term pregnancy at ang EDD ay 40 weeks. SO ALIN ANG TAMA? ang tama or mas malapit sa totoo EDD nyo is ung EDD sa first ultrasound, ideally first trimester ultrasound, yong transvaginal ultrasound pa lang sya. ang mga late ultrasound lalo na ung late 3rd trimester na, ang EDD nyan naka depende kung ano ang age ng baby sa ultrasound, at ung age ng baby depende naman sa sukat nya sa ultrasound. So example, ginalingan mo kumain kahit sinabi ko sayo na mag limit ka na sa carbohydrates. Lumabas malaki sya sa totoo age nya, then mag iiba na naman EDD mo. Or medyo napa diet ka, hindi sya ganon lumaki, ang lumabas sa sukat nya mas bata sya sa totoo age nya, so mag iiba na naman EDD. Wag malilito. Sa mga late ultrasounds, ang tinitingnan lang namin dyan is ung estimated fetal weight, yong grading ng placenta, fetal presentation and ung amniotic fluid. Ok so wala na sana ma stress sa pa iba iba EDD :) hanapin ang first ultrasound lalo na ung TVS pa lang kasi un ang pinaka malapit na tamang EDD.

5y ago

Welcome! Like nyo po page nya para mas madami kayong matutunan. Doon din kasi ako nagbabasa basa, sa mga posts nya 😊

Edd by utz and by lmp yun mommy. If early ka nagpa utz mas accurate siya pero d naman nagkakalayo ang dates like 1 wk apart lang. and expected due date lang po yan so hindi ibig sabihin yang date na yan ka manganganak it can be earlier or later by few days or weeks.

Ako nung preggy ako. Ang EDD ko sa lmp ko Nov 3. Pero sa ultrasound ko Nov 24. Pero sinunod po yung sa lmp ko. Full term ko naman po nalabas si baby. Via cs

Uhhh OB nagsasabi mamsh kung anong due date ang susundin para you're on the same page. Ano bang sabi?

Kung base po sa LMP mo plus or minus 2weeks po kaya nag iiba edd

ILAng weeks or moths kana ngaun momsbh?

5y ago

Bale 29 weeks and 5 days po ang sinunod ko po kase edd is yung Jan 18 dun po ako nagbase

Ako nman s ultrasound ung first ultrasound Jan. 22 edd then ung 2nd Jan 1, advise ni ob ung first daw po sundin

Edd ko sa ultrasound Oct 25, sa LMP oct 31.. oct 31 ako nanganak

Depende po kung san based yung first edd mo? Ako kasi edd ko based sa menstruation is dec 30, pero based sa 1st ultrasound ko is january 10, so yung 1st ultrasound ko ang sinusunod which is january 10

Thank you po first check up ko po kase is 12 weeks po ako preggy and binigay po sakin nun ni ob na edd is Jan 18 kaya yun na po sinunod ko