Pneumonia

Sino po dito may anak na ngka pneumonia.. Ung baby ko kc na 1 yr old and 5mos. Nireseta po sa kanya is antibiotic. Kaso after 1 week bumalik ulit.. Baka po may alam kau na mas mabisang gamot kahit herbal.. Nagwowworry n kc aq. Nagkasepsis din siya dahil sa pneumonia niya. Thanks in advance po

12 Replies

same here mommy. Share ko lang po. 11 days pa lang si baby nakitaan na agad ng pneumonia. symptoms lang nya ubo na walang plema at bahing ng bahing dahil na din nung pag kalabas namin sa ospital oag katapos ko manganak is nabagyo. Dinala namin sa BATMC dahil walang natanggap na mga pedia dito samin miski public at private. Na NICU sya ng 1 week at nag inject sa kanya everyday ng antibiotics. Pneumonia at Sepsis at Jaundice po ang naging sakit nya. Sa ngayon po pabalik balik ang ubo na walang plema nya at ang sipon nya d kami pwede mawalan ng Salinase para mawala yung sipon nya.

1y ago

nakaka paranoid po talaga lalo na sa panahon ngayon na iinit tapos biglang uulan. Ano po ginagamot nyo sa ubo at sipon ni baby nyo? Hindi po kase nawala yung sipon nya sa disudrin 7 days ko pinainom sa kanya 3x a day sabi ng Pedia pero d nawala balik kami sa monday sa pedia

Hello sis ako nag ka pneumonia anak ko nung 1yr old sya pina check ko ang ubo nya dinaan sa gamutan antibiotic pero nung nag followup check sya hindi parin gumaling so need syang xray at nakita na puno ng plema ang baga at na diagnose na pneumonia kaya ang ginawa pina admit nalang kasi nga hindi nakuha sa gamutan after 3days admition kasi idinaan sa swero ang gamot gumaling sya tinuloy2 lang nya yung gamot na tinitake nya sa hospi ng 7days at nawala na. Huwag po nating hayaang tumagal ang ubo ng bata fir morethan 2 weeks pag mga ganyang edad kasi babagsak sa pneumonia.

ibalik mo sa Pedia at tell them na bumalik ang sakit nya. Kaya ako de bale ng OA kapag 1-,2 days na sipon ng anak ko pinapacheck-up ko agad lalo na ubo pra mabigyan ng gamot. kasi sabi ng Pedia namin mas madali na daw now magkasakit at lumala ang ubo/sipon ng bata kaya dpt hnd pinapatagal.

1y ago

Tama yan sis lalo na kung lahi nating ang asthma at allergic rhynitis

Balik ka sa pedia mi..if nagddoubt ka sa pedia na nagreseta sa kanya try mo pa 2nd opinion..pero wag ka magbigay ng herbal...hindi yan pang treatment ng infection..baka lalong lumala. Need siya ma assess mabuti kasi case to case yan hindi pwede gaya lang sa gamot na nireseta sa ibang baby.

no to herbal po mommy mas better nga po talaga na pacheckup ulit Kay Pedia si baby ... btw baby ko nga nag ka sepsis with Pneumonia din Pero Newborn pa siya non at na NICU para sa 1week antibiotics din... getwell Kay baby mo mi

bby ko 6month old ka uuwi lang nmin kahapon community pneumonia 3days kmi hospital hoping na ok follow up nya bukas

Cge po mga mhie, un din advise ng doctor sakin dalhin ko daw sa pedia after 1 week ng gamutan niya ulit. Thanks po

balik po kayo sa pedia nya.. kasi mahirap po magpainom ng kung ano ano lalo kung pneumonia..

Saken ang baby ko may ubo paren for almost 1 week na carbocistein drops ang pinaiinom ko pa help po

1y ago

Salamat mga sis sa replies nyo at comment sobrang laking tulong sakin bilang young mommy nagpacheck up ako ulit sa Doctor nag add sila ng another meds Ambroxol

dont self medicate lalo na sa baby ok lng kung matanda pag herbalin mo balik mo sa pedia