Pa advice naman mga momshies and daddyss dyann.

Sino dto yung mister nila nasa abroad? Tapos yung mga kawork nya sasabihin nya di nya kaclose tapos ilang beses lumalabas ng kasama sila ng hinde sinasabi or nagpapaalam sakin. Or sasabihin man lang tapos na. Tapos sasabihin sakin wala daw ba sya karapatan umalis or magdesisyon mag isa? Like what? Asawa nya ko dba. So karapatan ko malaman mga ginagawa nya dun. So fast forward last month umuwi sya dto sa pinas sa sobrang curious ko sa mga ktrabaho nya since di nya friend sa msngr at whatssup ang gamit tinignan ko whatsupp nya. Tas nakita ko yung isa sa mga ktrabaho nya na babae sinesendan nya ng porn at isa sa mga ktarabaho pa nya na babae tawag ng mama... nainis ako sa mga nabasa ko at nagalit sya. Dko na man daw sila kilala para husgaan. So wow. Pinagtanggol pa nya mga ktrabaho nya right. So sge hinayaan ko. May tiwala ako eh. Fast forward ulit tapos na bakasyon nya at balik na sya ulit doon. Sa mga unang araw okay naman kami pwro 2weeks lang lumipas back to normal nanaman sya. Dry na naman wla nanamang kibo tapos kahapon habang nakabreak sya. Binilhan pa nya ng pagkain yunh kawork nya sabi lalaki kasabay nya magbreak ngayon pala yung tinatawag nya mama ang kasabay nya. Tas nilipat pa nya pwesto ng cp nya habang kavideocall nmin sya ng anak nya. Tas narinig ko tinawag syang baby.. so ano sa tingin nyo magiging reaksyon ko? Tapos kitang kita at halata pa sa mga mata nya khitdi sya magsalita na nagssignalan silaaa... ano pwede gawin or sabihinnn? Ang sakit lang sa loob na naalala ko. Sorry daw di daw sya perfect na tulad ko na sinasabi lahat. Kasalanan ko ba yun? 🥺🥺🥺

12 Replies

Ginawa pa excuse na hindi siya perfect kaya nakagawa ng mali 🙄 Very wrong.. Hindi rin perfect ang husband ko pero never siya nag entertain ng ibang babae (5yrs na kami). Sinabi ko before kami kinasal na once he cheated tapos na ang lahat hindi ako marunong mgpatawad at isa pa kapag nagawa na uulit-ulitin nya lang once pinatawad mo (siguro may iba sincere pero ewan ko lang) LDR kami most of the time wala din ako access sa social media niya wala kami pakialaman ng phone pero malaya akong nakakahawak sa cp niya kung gusto ko, ayaw din kasi ng mga lalaki na pakialaman sila (also me) parang nkakasakal. I trust him pero may mga pangamba pa rin ako na what if may iba siyang babae dahil natukso, iniisip ko nlang hindi siya kawalan kahit pa may anak kami kaya ko siyang iwan and I can stand on my own.. Sa unang story mo ang pagkakaintindi ko is parang nasasakal siya sayo na bawat kilos niya dapat ipaalam sayo kaya siguro ayaw nlang niya mgsabi or mgpaalam sayo siguro may intance na nag over react ka sa kanya kaya ayaw na nya mgsabi pero hindi parin yun dahilan para magentertain siya ng ibang babae.. Yung husband ko hindi rin lahat ng kilos niya sinasabi nya sakin pero nagsasabi nman siya. Wala nga halos good morning/night haha kanya2 buhay pero hindi ko nman pinapabayaan husband ko to the point na feeling niya wala siya asawa.. Mag-usap kayo ano plano niyo, confront him. It's not good for a child to grow na may iba ang tatay niya (iisipin ng bata na hindi kayo mahal kasi may iba tatay niya or iisipin nya na ay OK lang pala ganun may ibang babae). Palagi niyong pag aawayan ang issue na yan kasi nasira niya tiwala mo, unless e settle niyo at willing si husband mgbago.

12mo ago

🥺😢

Medyo relate ako sayo dati sis regarding sa di pag update ng husband ko, that time bf/gf palang kami. Pero di ba nakakainis lang yung di nag-uupdate, sasabihin na nasa ganyan sya, kasama ko sila ganyan, but never may nainvolved na babae. May trust issue kasi ako noon. And feel ko nasakal ko rin asawa ko non kasi alam ko rin mga social media accounts nya, and aminin ko naging toxic partner din ako dati😅. Pero since nung ni let go insecurities ko, di ko na binuksan mga accounts nya and tnry na di na maging toxic partner, naramdaman kong nagbago mr ko mas minahal nya ko. Lagi na nag aupdate non at nag sosorry once di ako maupdate agad. Simula non napanatag nako kaya madalang na madalang nalang kami mag away or magkatampuhan, mag away man kami ako rin naman may kasalanan😅. Feel ko rin na nakahinga sa pagiging toxic partner ko noon ang asawa ko. Kaya mas lalo ko syang minahal. But in your case sis, parang si mr mo na mismong nagbibigay dahilan para di kayo magkasundo. Bilang mga asawa nila, nararapat lamang na alam natin lahat ng decisions nila, big or small decision in life man yan. Respeto nalang sayo bilang asawa. I h2h talk mo siya, itanong mo bakit di na sya katulad ng dati, kung ano ang problema ba talaga niya bakit ganyan pakikitungo niya sayo. Hugss for you siss.

12mo ago

Kung pagiging toxic tong nararamdaman ko? Paano di maging toxic? Hayaan ko lang sya magsaya ng kasama sila? Dati nagpaalam ihahatid daw nila yung ktrabaho nila kasi lalabas na sa hospital. 8pm dto nun sabi saglit lang. chat ako ng chat di ngrereply tawag ako sa kuya and mama nya no 2am na wala pa din update baka napano na sya. 3am nkauwi sya. Nalaman ko nagkasiyahan daw sila kesyo may nagluto ng pancit at videoke. Like wow!! Sana nag update ka. kesyo wala daw sya data. e ang dami naman nya kasama pwede naman sya makihotspot or makichat para iupdate ako. tas nalaman ko pa na nagvideoke sila doon sa isa nyang kawork na lalaki kasi nakichat sya dati doon so minessage ko sya tinanong. Nalaman ko kanina pa pala sila naghiwahiwalay. Sobrang inis ko noon. Nilabas ko lahat. puro sya sorry. puro di na nya ulitin. pero inuulit pa din. nakailang 🚩na ba sya? Madami. Pero dipa din ako bumibitaw. pero parang sya ang tagal na nakabitaw.

Harap harapan kana nyang niloloko sis. Oo alam mo kapag nagsscroll sya kasi di sayo ang focus ng mata pag ganon. May kasalanan din yun kung sino mang kinalolokohan niya ngayon alam na pamilyado na tao hinayaan pa nyang makagawa ng kasalanan pero syempre nasa mr mo pa rin yan sis kasi alam naman nyang may iniwan syang pamilya sa Pinas ganyan gagawin nya. Or pwede rin na yung mga kasama nya sa bago nyang trabaho is mga bad influence kay mr mo. Mr ko pinapakilala at pakita pa ko sa mga kawork nya na puro mga Aussie at sa mga kaibigan nya kilala ko lahat and yung iba friends ko rin sa fb. Nakakalungkot lang na pati family pic nyo tinanggal pa nya. Bilang kapwa mo babae, ramdam ko na bumitaw na talaga sis. Baka nga hinihintay ka nalang na magsabi na maghiwalay na kayo😏🙄

12mo ago

ang hirap kasi. ayokong magmukha sya masama dahil hinde naman talaga sya ganun. diko alam kung may nagawa ba ako. or may kulang ba. ano dapat gawin? Wala pa din syang update nung sinabi ko na ayaw ko yung wala syang limit sa closeness sa mga ktrabaho nya. tinanong ko sya kung nagsasawa na ba sya o nasasakal para alam ko. pero wala. silent treatment pa din. 🥺🥺🥺

ito ang masakit ,kapag niloko ka iisipin mo kung anu ang nagawa mong mali. Kausapin mo sya sabhin mo "masaya ka ba sa kanya?" di yan kikibo o pwede din sasabhin nya "anu na naman to?" . Sbhin mo ramdam mo ng may mali alam mo na di ka na masaya kasama kami ng mga anak mo. Kung di na talaga hahayaan na kita maging masaya. Sa totoo lang ayan mga lalaki na yan lalo n kapag nagloloko pinararamdam nila sa atin na may mali para tau na mismo ang sumuko . Minsan na din ako niloko pero mas pinili ko na pakawalan sya kesa masaktan kami pareho. Mahirap sa una sobra sobra ,may mga times din iisipin mo anu nagawa mong mali? ginawa mo naman ang lahat para maging masaya sya. Stop blaming yourself sadyang nakatagpo lang sya ng tao na pakiramdam nya binigay ung kasiyahan nya.

11mo ago

kaya mo yan . andto lang kami na virtual friend mo. Isang araw tatawanan mo na lang yan.

Gaslighting po ginagawa niya sa inyo. Usual tactic talaga yan nga mga manloloko na may ego problems. Alam kasi niyang guilty siya kaya po binabalik niya sa inyo ang problema. Wag po kayong magpapadala sa pang mag-mamanipulate niya sa emotions niya. Galawang sad boy po yan. Ipaglaban niyo po ang nararamndaman niyo for your own peace of mind. Mas mabilis kayong ma dedrain if hahayaan niyong igaslight niya kayo into thinking na kasalanan mo kaya siya nag eentertain ng iba dahil kahit saang anggulo po tingnan, siya ang may pinaka kasalanan kasi committed siya sa inyo. Kasal po kayo. Dapat alam niya ang tama sa mali hindi yung nagbibigay pa siyang rason na kesyo nasasakal siya. Jusko po

Hirap talga kapag LDR kahit ang means pa is to provide for the family tulad ng pagiging ofw, dami nadin cheating scenarios na very common once magkalayo kayo. un ngang araw araw na magkasama may nakakalusot padin. anyways momsh acceot the truth na hindi na po sya loyal to you and there is someone na nakakakuha ng atensyon nya habang malayo sayo. Its up to you kasi obvious naman na. at madami ka nang ebidensya nasa sayo nalang kung anong desisyon mo. Mahirap ibalik ang trust once mabahidan na. Its now or never. Hahayaan mo lang na lokohin ka o iletgo mo sya kasi once nagawa na pwede pang ulit ulitin hanggang sa maubos ka. Hugs to you!

12mo ago

🥺😢

right now nasa bahay ako ng mama ko kasi pinapaantabayan yung asawa ng kuya ko dahil malapit na manganak. buti nalang at dito muna kami ni baby ko. Mababait side ng mister ko at sa totoo lang kung hinde dahil sa kanila baka matagal ko na sya iniwan nung buntis at nanganak ako sila halos nag alaga sakin yung mister ko mahaba pa oras sa dota 🙄🥺😢

Nanggigil ako sa asawa mo! (Sorry). Patulfo mo na. Pwede ba silang padeport? hehe. Very wrong husband mo dito, wag nyang isisi na di sya perfect kaya nambabae sya. Wala naman talaga perfect na tao. Tayo rin naman di perfect pero di tayo nangangaliwa.

12mo ago

🥺😢

Yung asawa mo mi, hiwalayan mo o pauwiin mo na. Ang cheating ay choice. He does it and nagawa pang magsabi na hindi perfect ha. Walang perfect, pero you have free will. You will do what you should do, pero pinili niya na magkasala.

12mo ago

🥺😢