Savings Account for baby

Hi! Sino dito ang nakapag open ng savings account for their babies /kids? Share ko lang tong experience ko sa pag kuha ng savings account for my baby, he is going 8mos old now. I choose Metrobank for convenience since account holder din ako dun. Hindi ko lang inexpect na may pa-free accident insurance sila pag nag open ka ng Fun Savers Acct for your child 😃according sa terms and conditions sa likod, worth 1M din sya but until 18 years old lang sya effective and required na may at least 4k na nakadeposit sa acct bago ma claim yung insurance. But still, it's a good catch na rin di ba? Hehe. Btw, account opening is only 500, and they will only require the child's birth cert (PSA) and your valid id's. Hubby and i intend to use this savings acct for our son's tuition fees pag nag college na sya at para hindi na kami mamroblema balang araw sa studies expenses nya. (laki ako sa hirap kaya i want to be prepared for my child's studies and future). And syempre, kami din ni hubby nag iipon kahit pano ng para sa sarili namin, bukod sa life insurance and investment namin. Para pag tumada na kami, hindi na namin kailangang umasa sa sustento ng anak namin. Oo, mahirap mag ipon, lalo na ngayong may pandemic at ang mamahal ng gastusin. Pero kailangang tyagain at mag higpit ng sinturon para may mahugot sa oras ng pangangailangan. Hope this helps. Stay wais mga momsh/ka-TAP! 😘

Savings Account for baby
12 Replies

Pano po ba yun certificate of live birth pa lang po meron si baby. Dapat po ba kumuha ako nso nya para sa psa or kahit wala ng nso basta may psa. Di ko po kasi alam ilakad yung mga ganon

3y ago

i think NSO po ang previous na tawag ng PSA. they are the same. if nakapag register na kayo sa City hall, you can try to order or get a copy na po from psaserbilis.com.ph

this is very helpful mommy. parang gusto ko rin. ok din po life insurance. mas malaki roi po. good for educational fund ni baby. meron po for as low as 1250 per month

3y ago

yes mommy. tama po. buti nga po shinare nyo po yan. especially pag dating sa pagprepare sa future. totoo po yon. God give us wisdom sa paghandle ng finances natin. re metrobank, nung nag open po kami ng acct dati, may free 100k PA insurance na po sila good for 1 yr lang pero eto 1M gang 18 yo si baby di na masama. parang gusto ko rin kuhanan si baby ko kaso wala pa psa. mag rerequest pa lang😊 thank you mommy sa pagshare.

Woah. Thank your for sharing momsh. Parang mas bet at convenient to kaysa ps bank ah. Metrobank acc holder din kami ni hubby eh.

sis inquire lng ako if nanganak kn st lukes as social service pa advice Nman slaamt plsss reply

3y ago

super thank u sis sa reply... last question na po.. pcensya kn frist time ko s ss st lukes..wla mapagtanungan... sila ba mag bibigay sau ng quotation sa normal how much ang package nila sa normal.delivery pg social service ka. then kay baby mo ung 60k means nabawasan pa un kasi may card s baby.. ang lastly ngvswab test kb and my free damit ba si baby binibigay slamat tlga...

ok din kumuha ka na lang ng life insurance. mas secured ang future nyo

1month & 10days palang baby ko anytime pwd po ba mag paopen ng acc?

thank you momsh sa pag share try ko po mag pa open.

thanks mommy! pwede kaya mag apply nito online?

Need ba na may Metrobank account din ang parents?

3y ago

okii thaaaanks

Need po ba mag deposit monthly? Magkano po?

3y ago

Salamat po