Sino ang opisyal na kahera sa bahay? Si mister nga ba o si misis?

37 Replies

Both. Kasi pag nakuha namin mga sweldo namin inuupuan namin sa gabi agad para ilagay sa kanya kanyang lalagyan, like for savings, bills, emergency fund, grocery, allowance and for extra gastos. So we are free to get whenever we need to. tapos at the end of the day we compute kung magkano ang nagastos namin for the day tapos all 5 and 10 peso coin will go to alkansya na for extra savings. 😊 we do this both para transparent kami sa mga purchases, and to track down our expenses and savings din.

Ang asawa ko hindi ako pinapahawak ng pera mas gusto niya daw na magfocus ako sa mga bata, stay at home mom kasi ako ang may business lang si husband. Iniisip ko tuloy baka wala na kami pera dahil hindi ko talaga lam ang financial status namin.

Samin, ako since I am the good at budgeting. I know a few couples, si mister naman ang may hawak ng budget. It really depends on your agreement on who you think will be more effective in managing finances for the whole family.

It depends kung sino ang magaling maghawak/budget ng pera. Sa case namin, ako ang nagbabudget, pero si husband ang taga-bayad ng bills para nakikita nya actual magkano ang gastos namin every month.

Dapat kung sino ang mas magaling sa budgeting, un ung magmanage ng pera. For the benefit of the whole family naman un para hindi ma mismanage ang finances. Dapat maintindihan ng isang spouse un.

dati ako ang humahawak ng sahod nya nung may trabaho pa ako. pero ngayong nasa bahay na lang ako dahil ayaw na nyang bumalik ako sa work eh sya na ang humahawak ng sahod nya at nagba budget

Sa amin ako. He voluntarily surrendered his atm, and ako binebreakdown ko naman expenses namin para alam nya kung san nappunta sahod nya. Im a stay at home mom 😊

Ako ang kahera sa amin pero lagi ko pinapakita kay husband yung spreadsheet para nakikita nya kung saan napupunta ang pera namin at alam nya kung kakapusin ba kami.

It depends on your set up in the family. You can talk about it with you spouse and come up with an agreement on who's going to manage the budget.

Sa case namin, si mister. Mas magaling syang mag-budget kesa sakin e. Sya ang nag-didivide ng mga gastos namin sa bahay. :D