sss voluntary

sino my alam pano magcompute ng maternity s sss??voluntary ako....kakasimula ko lng maghulog jan-april 1100 monthly hinulog ko...magkano kea mkukuha ko???sept 10 duedate ko...ty sa sasagot

4 Replies

https://cashmart.ph/6-easy-steps-to-compute-your-sss-maternity-benefit/ This is how you compute your mat benefit.. Pero kasi sa case ko may Employer ako nuon I left the company last jan and started as voluntary pero yung pag calculate kasi for example march due ko and bibilang ka ng 5months backwards so starting oct bilangbka ulit ng 12months backwards kung ano ang pinaka malaking sinahod mo for 6 months sa loob ng 12 months ipag add mo. Sakin ang sahod ko na mataas for 6 months sa loob ng 12 months ay 23k,24k,35k,22k,20k,30k Pero sss will consider na 16k lang ang pinaka mataas mo kahit na umabot ng 35k sahod ko so 16k × 6 = 96000 96000 ÷ 180days = 533.33 so ang makuha ko nasa 32k pag cs naman 42k sa old law to ah. I woul suggest na tawag ka or drop by sa sss

Ask mo po sa SSS kung qualified ka. Ichecheck nila yan. Eto po ung video from Sss kung paano mag compute ng maternity https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=10156528190342868&id=102761037867

5y ago

ayun lang dapat sis tinanong mo kasi ako tinanong ko since mag based sila sa dati kong sinasahod which is 32k pag nsd and 42k pag cs

iba iba depende sa history ng contribution pwede kayo mag tanong sa sss ofc

since then ba mommy voluntary kana wlaa kabang previous employer.??

5y ago

nako momshie ayun lnag pero ask ka sa sss im not sure pero dapat kasi alam ko basta may hulog ka ng 3 months sa loob ng 12 months before your due pwede ka mag avail kaso maliit lang yata try to ask sss po sis