SSS Maternity.

cno po dito nk claim n ng maternity s SSS? magkno ky m claim s maternity s SSS kung voluntary 550 monthly ang hulog.

13 Replies

you can check thru sss online sis or much better go to the nearest sss branch para if may query ka about maternity claim malalaman mo agad. Mine kasi is 56k for normal delivery, from october 2018 up to july 2019 ang coverage na kinuha for contribution period.

4y ago

sss.gov.ph

550 ms 5,000 5,000 x 6 = 30,000 30,000 ÷180 = 166.66 if normal delivery : 166.66 x 60 = 10,000 if cs delivery : 166.66 x 78 = 13,000 if expanded maternity leave applied : 166.66 x 105 = 17,500

4y ago

105 days na po ndi po 60 days

Ako po nakuha ko na po yung sa maternity ko. Hindi pa po aq nanganganak iniadvance na po ng company ko 1 month po before na duedate ko.

Check mo sya online sis. Ako kase premium ako nung sa first ko 35k nakuha ko tapos yung ngayon baka 50k dahil pasok na sa bagong law ng sss.

4y ago

Hello po. Ask ko lang po. After po ba makapag pasa ng requirments bago manganak may makukuha na po ba na benfits? Oh makukuha lang sya after manganak?

Hello. You can check your maternity benefit sa eligibility page ng sss online. 😉 nandun yung kung magkano makukuha mo. 😉

4y ago

Yes,just input yung date ng expected del date mo

ang total po ng sss contribution ko is 41k hulog ko monthly is 700 magkano po kaya makuha ko sa maternity?

4y ago

Kelan ka po ba nanganak. For example po kasi August 2020 due mo. April to july 2020 kahit nahulugan mo ndi kasali un. Dapat may 3 o 6 na hulog ka ng april 2019 to march 2020

Makikita po ba sa sss online if naapply na ng company yung maternity?

26k voluntary ako nung nagbuntis ako 330 monthly.

5y ago

Ung hulog ko Pala nang agency ko 1600 monthly kaya cguro malaki ung akin.

Ilang days po bago macr3dit ang mat2? Thanks

skin po monthly nmin nasa 250