dehydration

Sign po ito ng dehydration diba? 3 months po si LO. Pansin ko lang po recently, magreen ang poops nya tapos madilaw ihi nya. Pero this morning lang mah ganyan na stain. Iniisip ko lang kung bakit? Kulang na ba breastmilk ko? Unlilatch naman sya. May letdown pa rin naman ako sa kabilang boobs pag nadede sya sa isa. Di rin naman madalas poops nya. Please advise po kung may nakaranas sa inyo ng ganito at ano ginawa nyo. Pero punta na kami tomorrow sa pedia. Wala po syang lagnat. Masigla din naman po sya.

dehydration
28 Replies

Observe niyo mo muna mamsh....if mag frequent ang poops nya posible na may proble. pero if ndi naman i think thats normal... Sign of dehydration is ndi nakaka pee si baby or mas less na umihi si baby,dry lips and eyes.. pero try niyo rin po ipa lab ang stool ni baby para maksure po kayo

5y ago

Thank you mamsh. Actually yung red stain sa ihi nya ang tinutukoy ko dyan. Pero so far yung mga nabanggit nyo pong signs, wala pa naman si baby. Opo, monitored na ang mga next diaper nya to see if I really have to bring him na sa pedia hehe. Salamat uli mamsh

Ganyan din poop ng baby ko sis pag gulay kinakain ko hehe pero pag pork, yellow ung poop nya. Nung newborn sya every palit napoop sya pero ngayun 2 mos and half sya mga 2-3x a day nalang poop nya.

5y ago

Yes sis nagbabago yan sila hehe makakatipid ng very light sa diaper 🤣

Hi po ganyan din po prob ngayon ng baby ko po yung may orange/red stain po sa diaper nya po,ano po inadvice po sa inyo ng pedia nya po? nagwoworry lang po kasi ako 🥺

Monitor mo nlng po sis, yung baby ko ngkagnyan din poop nya before sya ngkalagnat, to is my observation lng ahh, pero monitor mo nlng baby mo,

ganyan sa baby ko halos 4 na na araw bago sya dumumi may buo buo pa nga parang matigas dumi nya tas ganyan kulay .

Samin Kung tawagin yan " tumatae na ng sawan " Ewan ko Kung ano yun. Pero normal yan mamsh. Ganyan poop ni lo ko .

5y ago

sawan po yung mga green na parang balat sa skin ni baby

Nag iimprove paren naman ang bituka nya so those things are normal naman. 😊 it will pass soon

ganyan din minsan poop ni baby. d naman sya uncomfortable. bumabalik naman sa normal poop nya

Dehydration kapag watery po ang poop at 4x or more sya. But for newborn normal pa po yun.

Yung red mommy parang dugo? Pacheck nyo nlang po sa pedia. Ung color ng poop is normal po

5y ago

Hindi po ba pa positive sa G6pd si baby mo mamsh? Kasi mga G6pd cases my possible na pagdugo pag nakain yung mga bawal sakanila.