Baby is Out! With Vaginal Laceration

Sharing my birth story.. ❤️ July 13, 2020 - EDD Based on first UTZ July 19, 2020 - 4:32 am, Baby is Out! 40 Weeks & 6 days of pregnancy Baby Girl - 3.8 kilos via NSD July 17 magdamag sumasakit puson ko pero pasulpot sulpot lang ang contraction hanggang 5am kinabukasan nakatulog nalang ako.. July 18 follow up check up ko sa midwife. From Private Hospital/OB we opted to switch sa lying in/midwife because of the expenses and possible exposure sa hospital since iba iba ang mga patient dun. In-IE ako 2cm palang, pinasakan ako ng 2 Primrose at advice sakin to take 1 tab ng Hyocine at 2 Primrose pag uwi at monitor within 4hrs or so baka lumabas na si baby. Mula pag IE sakin may blood discharge na ko hanggang gabi. Pasulpot sulpot din contraction nya. July 19 - Magdamag kami gising ni lip nakikiramdam din sya kung magda-darna na ko. 😅 Nagppray lang ako kay lord na maging safe kami at kinakausap si baby na wag ako pahirapan. Mga 3:45am sabi ko kay lip tara na..tinawagan ko din sister ko sabi ko game na, pumunta sya dito sa bahay para samahan panganay ko. Nagmamadali na sila ako naman feeling ko na-pu-poop na ko. Nag drive na si lip papunta sa lying in which is malapit lang dito samin. Hindi pa kami nakakalabas ng village pumutok na panubigan ko at feeling ko lalabas na si baby hindi ko mapigilan..pag dating namin sa lying in deretso kami delivery room. In just 10mins mula umalis kami ng bahay lumabas na si baby. 😅🙏🙏🙏 Grabe kahit hindi ko iiri kusa sya nagpu-push palabas. Ang ending ang laki ng stitched ko, nagka laceration dw paglabas ni baby. Sobrang sakit ng mga tahi ko from baba ng labasan ng urine then baba ng nilabasan ni baby papunta sa pwet. 🤦‍♀️ (See pic, yung may X dun yung stitches ko).

Baby is Out! With Vaginal Laceration
21 Replies

Ako nanganak ako wala akong stitches I don't know why hehehe pero maliit lang talaga sugat ko kaya wala daw tas 6.8 pounds baby ko. Sabi kasi ng mama ko mag suot ako ng rubberband para hindi daw ako mag karoon ng malaking sugat sinunod ko lang simula nag labor ako at lumabas si baby ko suot ang lastiko. Nung una hindi ako naniwala pero nung wala nga akong tahi yun sabi ko parang totoo hahahha.

4y ago

San po lalaat rubberbands?

Congrats Momshie! ako naman 3cm na pero pa wala2 dn yung sakit. Tas reseta skn evening primrose lng pero tinitake ko orally. 2x a day. Medyo naiinip nadn ako. Gusto ko na makasama baby ko 🙏👶. Birthday ko pa naman this 29,baka yan lng dn inaantay ni baby 😁😊. Mas okay para same bday kami 🙏🙏🙏. Congrats again momshie. :)

Same here. Hanggang ngayon parang hindi pa rin normal pag tumatae ako. Minsan pag matigas may dugo pa to think 19 months na baby ko. Grabe din kasi ang tahi ko. Anyway, congrats po.😁

4y ago

Awww..sa panganay ko may tahi din ako pero sa baba lang ng pwerta malapit sa pwet. 1 month lang inabot magaling na sya. Ngayon kasi taas baba lalong mas masakit. 🤦‍♀️🤦‍♀️🤦‍♀️

Prang ganyan yung tahi ko sa panganay ko😅 ang laki ng gupit ni ob di pa kasi ako marunong umire nun😞

Same tayo momsh ang hirap mag pop pakiramdam ko may naka bara sa pwet ko huhu sayo momsh meron din ba?

4y ago

Hahaha oo nga sis ako din hinawakan ko din hahah kasi ilang araw akong di nakapop bago ako ma nganak grabe ang hirap. Hahaha

Wow mommy ha prang di kayo nahirapan. 3.8 ang lakiiii hehe congrats po

4y ago

Thank you! ❤️ Super bilis lang. Mas nahirapan pa ko nung tinatahi na. 😅

Ang galing 3.8 nakaya mainormal. 😊 congrats po... 😊

4y ago

Payat lang si baby pero ang haba nya. 😅 Super model..🤣🤣🤣

Congrats mamsh! Question,bakit malaki laceration?

4y ago

Waahh kaya pala! Naku sobrang excited ni baby lumabas hindi na nakahintay 😁

Congrats po! Nakaraos ka na din 💖

wowww mamshhh, congratsss mamshh