Ayaw ni MIL mag aircon kame ni LO

Share ko lang. 1 week old palang c baby. Kakapanganak ko lang via eCS. 1st night namin dto sa house ni MIL medyo worried na sya kc daw baka lamigin c baby binigyan ako ng dalawang makapal na balabal pangkumot kay baby. Ang aircon naka low fan lang pero worried sya ng sobra. Nakaswaddle c baby plus swaddle pa ng isang receiving blanket tas gsto pa ni MIL na kumutan ko ng makapal na balabal c LO. 2nd night ganun nanaman. Iyak ng iyak c baby akala ko iyakin lang. Pumasok ng kwarto c MIL pinapakumutan nanaman c LO medyo nakaramdam ako kaya inoff ko ang AC. Midnight nilalagnat c baby. Akala ko nagtatae hndi naman pala. Naoverdressed siya at tumaas ang body temp. Pero akala ni MIL nilagnat dahil nilalamig. Nilagnat sya dahil napressure ako kay MIL. Bumaba lagnat ni baby after ko alisin lahat ng balot sakanya. Until now diko maopen ang aircon. Nagkarashes na leeg ni baby. Init na init din ako sobra knowing di pako naliligo dahil bawal daw at baka mabinat ako. My husband is an OFW. For the mean time dto muna kme ni baby kc walang magaasikaso samin sa house namin. Pero nastress ako sa init parang gusto ko ng umuwi kht hirap pako kumilos. Ang babaw ko ba? ?

12 Replies

poikilothermic Po Ang babies (newborn) meaning adaptive sila sa temp. ng paligid at d p mature brain nila to regulate body temp. kaya po binabalot Ang baby.. mabilis sila magka heat loss.. mommy regulate mo temp. ni baby na lowest is 36.5. un Po Ang normal. wag malamig wag din mainit sobra. masama both sa newborns.. Tama ka po na wag masyado balutin Ang baby Kasi I aabsorb Niya init. Kya nilagnat baby mo.. btw ok lng mag aircon Basta maintain mo Yung normal temp. nila.. nirerequire nmin sa mga pasyente namin na at least nka set sa 24-25 lng Ang aircon. d mainit, d rin malamig. Kung nkakasama n sa baby mo mag stay sa Mil mo, best is umuwi k sa Inyo and kumuha ka Ng tutulong sayo or yaya. btw d k oa. uncomfortable nmn tlga. ok n rin n maligo k. hygiene n rin..masama dumikit Ang d nliligo sa bagong panganak n baby. my staphylococcus aureus Tayo sa balat n Pwede mag cause Ng sakit sa baby.

ganyan po tlga mga MIL, makalumang paraan! ako nga di pinapa electric fan yung bunso namin dati kasi kakabagin daw. jusko ako nahihirapan! ?? alala ko pa bagong panganak pako tas ang init init kasi wag daw kaming mag electric fan, napaka uncomfortable, syempre yung baby naiirita narin kasi mainit panahon.. tatangap kapa mga pangaral ni MIL imbis itutulog m na. kaya ngayon pregnant ako with my 3rd child how I wish wag nalang muna si MIL umuwi dto s bahay. hahaha ang sama ??... pero mas alam kong komportable kesa may dagdag stress!

Pwdi ka nmn mg electricfan paikot mo lng. atsaka after 1week pwdi kna maligo nun. ang kaso unang ipapaligo mo yung pinakuluan ng dahon ng bayabas maligamgam. yun ay kung normal dilivery ka. wag ka muna mag aircon bawal pa sa baby mo yun week palang sya. Kung gusto mo malamig kwarto nyo sis labas kayo tapos buksan mo yung aircon nyo palamigin nyo kwarto nyo ganon ginagawa ko kasi ayaw din ni lo ng aircon di makatulog ng maayos.

4y ago

Magbigay ka ng opinyon doon sa mga nagtatanong kung ano man yang inoopinyon mo sakin. dahil hindi kona man sinabi na bigyan muko ng opinyon. ?

worried sya baka lamigin si baby o WORRIED SYA SA BILL NIO SA KURYENTE. nakuuu nakitira din ako sa side ng asawa ko at alam ko ung feeling na ganyan... kaya ngaun sinikap ko talaga maka bukod kami... kasi nakakasakal sa sobrang pakikialam ang mga mil.. kapag may nangyare kasalanan mo agad... hay buhay buti pa kumuha ka nalang kasama mo sa bahay at umuwi ka nalang dun sa house ninyo para di ka mastress dyan

iba po ang balat ng baby sa matatanda. madalas yan cla pawisan kya nga plan ko palitan ng inverter ung aircon namin kc aside sa luma na magastos pa sa kuryente. titiisin ko nlang ung lamig kysa mainitan c baby. kc hindi nman tlaga ako sanay sa aircon. 1-2 hrs lg na paandar okay na ako kaso iba na pg my baby.

4y ago

Sinadya rin po talaga naming bilhan si baby ng inverter. Diko po alam kung bakit may mga nagsasabi na lamigin daw ang baby kaya kaylangan balutin. Di dapat mahanginan. Eh Doctors na po nagsabi sakin (OB and Pedia) na pwedeng pwede naman daw sila magaircon kaysa naman daw pinagpapawisan yung baby mastroke pa

kame always naka-aircon since born. kaya nun nagbakasyon kame kay MIL talagang nagpakabit pa sila aircon para sa first apo nila, supportive. your child, your rule mom. dun ka sa komportable ka at si baby momsh.

SKL Mommy,3days palang kmi nun naka aircon na kasi nilagnat din si lO ko dhil sa init. Sabi ng pedia pwd naman sa aircon bsta check mo lang from time to time. Kausapin mo nalang MIL mo na nilalagnat si babu dhil sa sobrang init

...mommy baka po pawisan sa likod si baby mging cause pa ng ubo nya..c baby ko nga po nka sando at diaper lng pag mainit ang pnhon..pag mlmig nmn nka mahabang kmay at panjama lng hindi ko n kinukumutan.

4y ago

True po mommy. Ganyan din po ako pero sinadya rin po namin bilhan ng aircon si baby kasi better daw sabi ng OB ko. Keep the temperature comfortable for the baby.

haha uuwi din ako. ayoko Ng ganyan.. actually Tama k nman. try mo muna kausapin pero Kung d makikinig. better umuwi k muna.. Lalo n Kung d kna comfortable.

If the baby is overheating, it can lead to infant sleep death. Better ask your pedia.