Momshie pa rant po

Momsh nung buntis ako 6 mos na tyan ko nung nagsama kami ng LIP ko ..dito kami nakatira sa side nya .. kahit labag sa magulang ko kasi nga di pa nila nakakausap magulang ni LIP ko ... kasi pandemic ... then tinggap naman ng magulang ko yun kasi pandemic nga naman ... Nung nanganak ako sabi ni MIL sa LIP ko tulungan nya kay baby kasi first time mom ako .. pinanghawakan ko yun kasi sabi tutulong sya ... sinabi ko sa magulang ko yung sinabi ni MIL ... kasi gusto ni mama dito muna sya sa tabi ko kasi wala naman akong alam pa sa pag aalaga ... kaso ang prob ayaw ng magulang ni LIP na papapuntahin dito yung magulang ko kasi pandemic Nasaktan ako nun pero di ko na sinabi sept 15 nanganak ako sept 16 umuwi ako kami sa bahay nila MIL ko ... syempre kapapanganak ko pa lng ... expect ko na aakyat c MIL sa amin ... pero wala ... as in hindi umakyat syempre bagong panganak ako di naman namin alam pa ni LIP kung paano mag alaga tas 4th degree pa yung tahi ko kaya ang sakit ... Yung sinabi nya tutulong sya sa pag aalaga until now hindi tho oo responsibilities namin ni LIP na mag alaga kay baby kaso alam nyo yun turuan ka man lng ... Since nanganak ako ako na lahat puyat kahit masama pa para saakin mag puyat nung time na yun kasi c baby ayaw kay LIP C mama ko nung nalaman syempre galit kasi sabi nga ni MIL na tutulungan aalalayan nya kami ni LIP since first time namin ... so sad na hindi Ngayon kinaiinis ko na ayaw pumayag ni MIL na papuntahin magulang ko sa bahay nila ... syempre since nakikitira lng kami sa kanila need namin mag paalam pa din tho dito kami sa taas ... gusto nila ipa swab cla bago pumunta bago hawakan c baby Tas cla umaalis alis cla wala naman syang naririnig saakin kapag hinahawakan ni MIL c baby .. cguro mga 5 mins nya lng hahawakan c baby tas bigay na ulet saakin ... then pag nakita hawak ni LIP c baby kukuhain nya tas pag nakita nya ko ibibigay nya saakin ... lagi pang tinatawag ni MIL C LIP pag nandito sa taas gusto nya laging nasa kanila c LIP ... since 6 months tyan ko until now ganun ginagawa nila laging tinatawag c lip ... syempre need ko ng makakasama dito sa taas kaso laging ako lng mag isa ..buti na lng dumating c baby kaya laging dalawa lng kami ni baby sa taas Syempre cla gumagastos kay baby kasi wala work c lip ako naman naka leave pa kaso nakakasama png ng loob na ganun cla Sorry po kung mahaba

12 Replies

uwi ka nalang sis sa inyo.. feeling ko kc nilalayo ka nila sa LIP mo.. at ask lang ha mayaman ba sila para umarte.. oo may utang na loob ka sa kanila dahil sila ang gumagastos sa inyo.. pero wala sila karapatan na higpitan ka kung uuwi ka man o hindi.. at si LIP ano un mamas boy parin o sunudsunuran sa gusto nila.. may pamilya na sya dapat isipin parin nya kayo..si MIL mo hindi pa sya handa na may pamilya ang anak nya.. parang ayaw sayo o sa side mo.. sorry ha.. pero umuwi ka nalang.. baka mabinat ka sa ginagawa nila sayo

Kausapin mo si LIP tungkol sa nararamdaman mo sa sitwasyon mo at sabihin mo sa kanya ang intension mong umuwi sa mga magulang mo pero isama mo siya. Don't make him feel n iiwan mo din siya. He might convince you to stay. Baka kausapin nya parents niya pero knowing na si MIL ang nagsusupport sa inyo, she might take it wrongly. Pag-usapan nyo kung anong set-up na parehong pabor sa inyong 2. Pero dapat maintindihan ni LIP mo na Ito Yung consequences sa kawalan niya Ng financial support niya sa inyo. Good luck.

their house their rules. yan ang katotohanan. di mo pwede i demand sakanila na sila mag aadjust sayo lalo na at sila gumagastos. ang lip mo ang need mo obligahin para tumayo sa inyo. need nya maghanap ng trabaho at wag sumandal sa nanay niya.. kasi talagang mahihirapan ka kapag ganyan. kung gusto mo naman umuwi ka nalang sa magulang mo.. susundan ka ng asawa mo kung mahalaga kayo sakanya saan ka man pumunta.

uwi ka na lang momsh, lalo na po at ftm ka, kailangan makarecover din katawan mo nang ayos, baka mabinat ka pa nyan mas mahirap yun, ako nga po ftm din eh nahirapan pa din ako kahit nandito partner at parents ko para tumulong what more pa sa iyo na di ka nila tinutulungan, pag umuwi ka sa inyo eh atleast makakatulong sayo parents mo may time ka para makapagpahinga kasi kailangan ng katawan mo yun

Uwi ka na lang sa inyo sis. Magpasundo ka sa parents mo. Wala namang magagawa dyan yung biyenan mong hilaw kasi di naman kayo kasal ng anak nya kaya pwede ka magdesisyon kung ano yung tingin mo na mas makakabuti sa inyo ni baby. Mahirap na walang katulong o nag ga-guide sa pag-aalaga sa baby lalo FTM ka mahirap mangapa mahirap kumilos ng di sigurado.

additional.. kung hindi ka nila suportahan sa side ng LIP mo dahil umuwi ka sa inyo.. ok lang anjan ka naman sa magulang mo sila ang tutulong sayo kahit ano mangyari.. isa pa kapag nakarecover ka na pwede ka magwork.. para mabigay ang need ng baby mo.. pero king anjan ka sa sa LIP mo walang mangyayari sa inyo

tama. uwi ka na lang. napakasarap mg alaga ng mga nanay natin. hindi nila tayo papabayaan talaga. kesa dyan sumasama pa loob mo. ibang tao pa kasi trato nila sayo

Umuwi ka nalang. Mahirap yang ganyan. Need mo ng support, saka stressed out ka dyan, ramdam yan ni Baby.

Umuwi ka na lang sa inyo... mas komportable pag nasa bahay ka at kasama ang magulang mo

uwi ka nlng sa inyo momsh ,iba kc pag ang magulang mo mag alaga sau..