Pasensya VS desiplina sa anak

Share ko lang mga mamsh nasasaktan ako everytime napapalo ko ang aking 8 y/o son. At that age ang lakas na nya sumagot sa amin ng asawa ko. Nag aaway kami kasi my times tlaga na ang tigas tigas ng ulo nya lalo na pag andito ang papa nya pag kami lang naman sinusunod nya ako peaceful kaming dalawa. Everytime na pinagsasabihan ko sya at nandito ang husband ko sinasagot nya ako. Ako bilang nanay gusto ko itama ung maling inaasal nya kasi madadala nya un paglaki. Kaso kami ng asawa ko ang nag aaway ksi ayaw ng asawa ko ung way ko sa pagdesiplina. Ginagawa ko na lahat kinakausap ko na ng mahinahon. Ung pamamalo ko un na ung pinakalast ko na ginagawa pag sumusubra na sya. Like ung nsa labas sya ng bahay sigaw sigawan ako sa murang edad nya. Wla po kami sa area na nakakarinig sya ng ganun sa environment kaya d ko maisip saan nya un nakukuha. Hindi naman kami nagbabangayan mag asawa. Ang hirap maging mabuting nanay.

2 Replies

Ahh ibig sabihin alam ng anak mo na kakampihan sya ng tatay nya. Mag-usap kayo mag-asawa. Dapat pag dinidisiplina ng isa sa inyo ang bata hindi makekeelam ang isa, lalo na kung ung pangengeelam nung isa e pabor sa bata. Unless binubugbog na ung bata. Wag nyo ipapakita sa bata na kinakampihan sya ng isa sa inyo kasi mas titibay at lalakas ang loob nyan

4y ago

Naku mahirap yan. Asawa ko kasi buntis pa lang ako winarningan ko na sya na wag na wag nya akong kokontrahin sa harap ng bata at wag na wag nyang gagawin na pag nagpaalam sakin at hindi ko pinayagan e biglang papayagan nya pag sa kanya nagpaalam. Pangit to pakinggan pero gusto pa ata ng asawa mo e may mangyari bago sya magbago