About philhealth

Hello. Sbi kasi dun sa lying in kung saan ako manganganak pwede ko daw asikasuhin philhealth ko dalhin ko lang daw ultrasound ko sa philhealth then mag bayad ng 1,900 para magamit ko si philhealth sa panganganak ko.. Magiging 4,700 na lang ang ibabayad namin sa lying in kung may philhealth.. Ang bigat kasi kapag 12k pag walang philhealth. Totoo po kaya sinabi nung nasa lying in?

14 Replies

Sis if di updated yung payments ng phlhealth contribution mo then july ka manganganak, go ka lng sa phlhealth office, bring ultrasound or pregnancy results as proof na buntis ka..then babayaran mo yung whole year (300permonth) so 3600 yun..then make sure sa resibo n bnyaran mo may naka note na WOMEN ABOUT TO GIVE BIRTH(WATGB)... isa kc to s mga privilege ng mga buntis na members ng phlhealth lalo if di updated payments nila..

4y ago

Meron po. Visit po kayo sa website nila, yun dapat gagawin namin nun kaso di nya maverify id ni hubby kaya nagdecide kami pumunta nalang sa philhealth. Card nun yung pagbabayad

Bakit may babayaran pa sa lying in? Hindi ba cover ng philhealth yun? Samin kasi pag may philhealth ka tas sa kying in manganganak wala na babayaran yung room lang na gagamitin pati born screening nga libre na. Saka may bagobg policy na ang philhealth 300 per month na bayad at kailangan bayaran tag 3months bago mo magamit, if july mo magagamit 1,800 kailabgan mo bayaran. Better punta na po kayo philhealth para masigurado nyo.

4y ago

Private lying-in siguro yan parehas nung sa pasay pinapacheck upan ko dati .

yes po pwede talaga gamitin ang philhealth sa panganganak tulong po yqn sa ating mga mommies at pati na din sa baby mo kasi cover din nyan ang newborn screening, bcg, pati hearing test ng baby mo paglabas

Depende po sa lying-in mamsh, meron 3k lang binayaran nila kaltas na philhealth. May lying in na sila mismo nagpapasa sa philhealth.. Wala kanang aasikasuhin, tapos yung ultrasound alam ko po sa SSS need yun..

4y ago

Mgagamit ko pa rin po ba philhealth ko kahit ni piso wala pang naihuhulog? ngayon pa lang ako mag start mag hulog

Pag 35 y/o and up di na covered ng philhealth sa lying in... Sad knowing na complete payment ka naman sa philhealth.. Parang ang unfair naman... As in!

4y ago

Pano po pag hndi updated bayad? Sbi sakin sa lying in bandang april or may ko daw hulugan ang philhealth ko kasi july ang due date ko

Bago na policy nang philhealth ngayun moms 3 months lang babayaran mo pwede mona magamit..900 lang babayaran kasi tag 300 lang everymonth..

Yes dala kalang ng ultrasound mo then id sa philhealth tapos iunder ka sa watgb section. Sila magsasabi sau magkano pa need mo ibayad

4y ago

Ok lang po ba kahit hindi updated ang bayad? Sabi kasi sakin sa lying in bandang april or may ko daw asikasuhin philhealth ko kasi po july ang due date ko

Same here, 4k nlng daw bbyran ko pag may philhealth,..kya gumora ako sa philhealth sm aura, 1,975 po binyran ko😁

4y ago

Nung nagpunta po kc ako nun mamsh, s guard cnbi ko lng na mag uupdate ako ng hulig kc ggmitin s panganganak. May binigay c guard na ffill up-an, tpos po pgdting teller cnbi n of mgkno bbyaran ko. Kinonfirm ko kung if bayaran ko ba un maggamit ko na sa panganganak,..oo nmn daw..😁😊 isang valid id lng pinakita ko.

Keln p nghnge ng ultrasound as req.ang philhealth?as long as updated byd mo at my MDR ka mggmt m un phlhealth mo.

4y ago

kaya nga sabihin mo lang preggy ka😆

Wala pong babayaran sa lying in kung coverd naman po ng philhealth basta po updated ka

4y ago

itry nyo po itanung kunh pwede na hulugan ng buong taon per quarter po yana ang alam ko e