lại chuyện ở cử

Sau vài ngày chịu đựng nằm cử kiêng máy lạnh kiêng quạt gió, kiêng gội đầu và nằm bóng đèn. Mình đã đạt đến giới hạn chịu đựng cực điểm. Nằm trong phòng mà tưởng mình đang nằm trong lò bát quái mùng mền chiếu gối cái nào cũng nóng, ở cái nhiệt độ 35-36° vừa cho con bú mà 2 mẹ con mồ hôi nhễ nhại khắp người ngứa ngái như kim châm thật kinh khủng. Lúc còn bầu mình tự tin lắm, cứ nghĩ rằng ở cử chỉ cần chịu đựng một chút nóng bức kiêng cử cho tốt để sau này ra nắng ra gió khoẻ mạnh như ngt. Nhưng không, thời tiết " ngày xưa" và ngày nay nó không hề giống nhau. Thằng cu nhà mình mới cùng mẹ ở cử được vài bữa khắp ng nổi sẩy, nhìn con quấy khóc mà xót ruột vô cùng, mẹ thì cũng chẳng khá khẩm hơn, mùi sữa,mùi mồ hôi,cộng thêm cái nóng bức hậm hực mà mẹ sắp đổ bệnh tới nơi. Tự hỏi rằng tại sao ngt ở cử khoẻ re còn mình lại khốn khổ như vậy? Hôm nay tình cờ nghe được một câu của ng thiếm" còn trong tháng mà không biết chịu đựng nữa về già rồi bản thân khổ chứ ai" Thử hỏi các mom ở trong một căn phòng 4 bức tường kín mít có mỗi cái cửa ra vào ngay cả 1 ngọn gió cũng k lọt vào được mà bắt nằm bóng đèn mặc quần áo dài tay k dc bật quạt hay mở máy lạnh liệu có sống nổi đến ra tháng hay không? Các mom có ai chịu được hay không?

35 Các câu trả lời

Trời ơi, giờ mà còn bắt kiêng cữ như thời xưa nữa hả mom. Giờ người ta đi sinh ở viện đã bật điều hòa rồi, về nhà đã tắm gội bình thường rồi. Mom chỉ cần mặc đồ dài giữ ấm là được. Chứ để người bẩn nhớt nhất thế lại lây bệnh cho bé. Mà người ta bảo phải giữ nhiệt độ phòng cho trẻ dưới 24 độ, nóng quá là trẻ không chịu được đâu. Thời đại nào rồi còn cổ hủ vậy trời.