Chia sẻ các mũi tiêm phòng trước khi mang thai

Sau khi nằm vùng trong nhóm 1 thời gian, mh biết đc là trc khi mang thai cần phải đi chích ngừa để đảm bảo cho em bé. Thì Hôm nay 2vc mh đã đi chích ngừa r đây các mom, mh xin chia sẻ lại cho các mom cũn nằm vùng giống mh nha. Mh chích ở pasteur vì chỗ mh làm ở gần đó, các mom có thể chích ở VNVC hay bệnh viện đều đc nha. Mũi chích mà bsĩ tư vấn cho mh gồm có sởi-quai bị-rubella, thủy đậu, cúm, viêm gan B, uốn ván. Ko biết những mom khác sao chứ mh đc tư vấn chích luôn cho 2vc. Về chi phí thì mỗi nơi sẽ khác nhau, mỗi mũi khoảng hơn 100-300k nha các mom.

Chia sẻ các mũi tiêm phòng trước khi mang thai
3 Các câu trả lời

Mh thấy uốn ván là mũi hơi rắc rối vì mh đã tiêm trc khi mang thai nhưng 6 tháng sau đó mh có thai đến tuần 20 vẫn tiêm lại, bsĩ nói đề phòng mẹ và bé nhiễm trùng khi sinh và cắt dây rối. Còn tiêm thì pasteur giá ổn hơn nhưng hơi đông xiu vì nó chỉ có 1 trung tâm, VNVC thì mỗi quận đều có vs chất lượng phòng ốc sạch sẽ, tất nhiên giá sẽ cao hơn 1 chút, vs có gói combo ưu đãi là giữ thuốc và ưu tiên cho mh nếu có tình trạng hiếm thuốc xảy ra.

Uốn ván thì phải xem lịch sử tiêm chủng nữa nè. Như mình trước khi cưới 2 năm đã tiêm 3 mũi uốn rồi thì lịch tiêm nó khác các mom chưa tiêm lần nào. Đợt tiêm sởi quai bị rubella mình chỉnh luôn viêm gan :)). Cúm thì nỗi năm mỗi tiêm. Mình thấy Pastuer tiêm ok, giá tốt hơn VNVC, VNVC họ tính giá cao quá, dù k tính tiền khám nhưng mỗi mũi tiêm đã có chi phí khám trong đó rồi

Mh góp thêm là có mũi viêm gan B trc khi chích phải làm xét nghiệm máu xem có nhiễm hay chưa rồi mới đc chích. Thời gian phải ngừa thai sau khi chích các mũi là 3 tháng, nhưng vs mũi viêm gan B thì phải 6 tháng mới nên có thai. Mh đc tư vấn thêm mũi HPV ngừa ung thư tử cung thời gian cũn 6 tháng nên mh chích luôn