cleft palate

San po ba nakukuha ang bingot? Posible din po ba pag nadulas ang nanay?

32 Replies

Share ko lng yung sa kapit bahay nmin .. bingot sya nung pinanganak .. walang lahing bingot both side ng parent .. hnd rin daw na dulas or kung na ano yung mother nung pinag bubuntis sya .. kunukuntsa nila yung isang may idad na bingot taga rito samin nag titinda ng isda dahil daw yun sabi ng mama ko at nung iba nming kapit bahay kasi daw as in sobra daw kung gaguhin nung mag asawa yung nag titinda ng isda na yun .. cguro daw karma ..

Eto baby boy ng tita ko ilang beses sya nadulas, nabangga ng pedicab at nalaglag sa upuan di namin alam na buntis sya nun kase tinatago nya samin hanggang sa malapit nalang sya manganak ng malaman namin eto na sya sobrang healthy at kulit nya walanh deperesya he's turning 4 years old sa may😊

Di po yun dahil sa nadulas, dati naniwala din ako diyan. Kasi nadulas ako sa hagdan sa first born ko, grabe kaba ko na baka mabingot si baby. Gawa ng sinabi nila magiging ganun dahil nga nadulas ako ayun, awa ng dyos di naman po. Kaya di po ako naniniwala sa ganyan.

Genetic po at hindi sa pagkadulas sabi ng ob ko dati kasi nadulas ako minsan nong buntis ako. Sabi ng ob hindi madaling masaktan ang baby sa tiyan kasi sa tubig na nakapaligid sa kanya.

Hindi po sa dulas or kaldag ng sasakyan nakukuha yan. Kapag kulang ka po sa folic acid possible na magkaganun ang baby nyo or pwede din daw po sa genes.

Ndi po mommy sabi sabi lang un.. ako nadulas ako nun sa cr pero ndi nmn nging bingot baby ko.. asa development po un

Me sa alam ko. Pag kulang sa folic acid. Kaya first tremister natin pinag titake tayo ng folic acid

Hindi po nag ffully develop yung palate kaya nagkaka cleft. Hindi dahil na cut sya pag nadulas.

what if po 2nd trimester na nakapag take ng folic acid? nung 1st tri kase iba nireseta ng OB ko

Hindi,kasi kapatid ko nadulas din nung buntis sya pero ok nmn nung lumabas na pamangkin ko..