Mga mi myth or truth po ba un cleft lip/palate or bingot pag nadulas ka or nahulog sa upuan?

Cleft lip/palate or Bingot

20 Replies

bale lumabas kasi kami ng fam ko to celebrate my youngest brother ko then after kumain ay naglaro kami. bale ang nangyari sakin. d ko natantya un pag apak ko sa ball pit. akala ko ay mababa lang. so nastretch un right foot ko. then ang tanda ko naihakbang ko pa un other foot ko kaso parang napaupo na dn ako. pero d naman siya un nadulas at all. nagworry ang husband ko kasi may napanuod siya sa tiktok na pag nagthumb sucking na si baby sa loob ng tummy at may incident na nadulas or nahulog ay pwede magcause ng cleft lip/palate or bingot

nun una d ako nagwoworry kasi ang pagkakatanda ko ay d naman talaga ko na out of balance. namali lang ng hakbang more likely. pero sumakit kasi un singit ko after at d ako nakapasok kahapon kasi sabi ko ipapahinga ko na lang at medyo makirot at hirap ako maglakad.

last na mga mi. what if almost a month bago mo nalaman na pregnant ka ay umiinom ka ng gluta un nekothione. pwede dn ba un magcause ng cleft lip/palate? d ko kasi alam naconfirm lang na pregnant ako nun nagpunta na kami sa ob 8 weeks na ko nun.

**Namamana ***Kulang sa iron/folic ****Problem sa paligid like stressful hindi po nafoform ng ayos yung facial features ng baby. Hindi daw po nakukuha yun kung nadulas ang buntis myth lang po ng matatanda yun.

12mo ago

thanks po mommy

i did some research naman po like sa google it said po na nasa genes, or pag daw po may diabetes at umiinom daw po ng gamot for epilepsy un daw po ang prone sa birth defect na ito

Sa genes po yun momsh and sa nutrient deficiency. May possibility din po na due to diabetes and highblood pressure kaya may mga birth defects daw po ang baby

12mo ago

un diabetes po as in un may diabetes na po un mother or un mga gestational diabetes? last time kasi na magpacheck up ako mataas ng 1% ata. pero these days kasi nahihilig ako sa sweets though d naman araw araw. bale alternate kasi nagwoworry dn ako sa gestational diabetes

Not true sis,genetics po nakukuha ang cleft palate. Para mawala po worries niyo magpa-CAS kayo,dun niyo po makikita kung may bingot si baby or wala.

12mo ago

thanks po mga mi

nways kahit d aman cas ang gawin nkkta padn sa normal ultrasound kng may clef c baby....sa mga nabasa q sa net genes nga sya namamana...

12mo ago

thanks po mi. maikwento dn po kay ob this coming check up

myth lng. ilang beses ako nadulas mga malalang dulas pa😅 . 3 times na my sugat or bali ang ganap haha. okay nman si baby

dalawang beses ako nadulas mi while I was pregnant at okay naman ang baby ko so I guess sa genes talaga yan

12mo ago

thanks po mi