Mga mommy pwede po ba pinya sa buntis 6 months preganant po, ito kasi crini crave ko😭

Salamat po sa sasagot

28 Replies

Going 3rd trimester ka naman, okay na. Bawal lang talaga yan sa mga nasa 1st to early 2nd trim dahil sa rich in fiber talaga 'tong si Pineapple. Pero make sure lang din sis na may laman tiyan mo, tsaka kung kumain ka kahit na oo craving yan, wag sobra sobra, in moderation parin. Because too much of everything is bad. RN ako, wag kang mabahala, alam ko pinagsasabi ko, lol.

Naitanong ko n din po yan sa ob ko.. Kung ang pinya daw nakaka open ng cervix sana dw po yan n lang nereresita sa mga manganganak na😅 cguraduhin lang dw po n may laman ang tyan para di humilab... 2nd baby ko n po ito ngaun 8mos preggy and tlgang pinya ang pingkakalibangan kong kainin since 1st trimester 😁😁 so far ok n mn po c baby

Pwede po. Tinanong kuna yan sa OB ko pati nadin yung grapes pwede daw. Ang sabi kasi nila nakakalaglag daw ng baby pag kumain ng pinya nakakaSoften oh nakakaOpen daw ng cervix. Pero sabi ng OB ko saka lang daw yun mangyayare pag kumain ka ng TATLONG TUNILADA ng pinya 🤣 so kahit kumain ka ng tatlong buong pinya sa isang araw walang mangyayare sa baby mo mommy 🥰

Pwede naman daw po ang pinya sabi ng Ob ko kasi natanung kudin yan , subrang crave ko kasi sa pinya halos naglalaway na ako pag kumakain sila dito sa bahay namin ,,basta in moderation lang daw po at wag kainin sa isang upuan lang ung buong pinya 😅syaka pati mga matatanda dito sabi din nila okay lang daw ang pinya kasi nuon pinaglilihian daw nila ang pinya 😂😂

2y ago

Same sis, natanong ko din sa mama ko yan. Sabi nya ok naman sila dati walang bawal bawal na pinya hehe

hindi po pwede, pinya at papayang hilaw po ang ipinagbawal sakin ng ob ko, pwede po magcause ng contractions at pre term labor. ob perinatologist po yung ob ko, specialist sya sa fetal development and mga high risk pregnancy kaya mas broad alam nya sa regular ob.

2y ago

Depende parin yan sa nagbubuntis at sa kaso ng pagbubuntis 😊

Pwede po kumain ng pinya naask ko na yan sa OB ko pinagtwanan tuloy ako kc wala naman pong bawal na fruits. Every day nga ako nagpipinya kc hirap ako mag bawas need ko ng fiber talaga. Simula sa 1st baby ko start ng 1st tri to 3rd at ngaun sa pangalawang baby ko

Based sa OB ko di nya nirerecommend kumain ng pinya kasi pwedeng magkaacid reflux. Tas based din sa google, nakakapagpainduce or hilab. But then pede ka siguro kumain pero small amount lang kung talagang natatakam. As in makatikim lang ng kaunti.

Sis pinaglilihian ko pinya, ok naman kami ni baby hehe. Siguro kung kakain ka ng 5 buong pinya sa isang kainan, ayun dun may epekto. Syempre eat moderately pa din kasi matamis pa din yan. Bantay sugar din :)

nung 39 weeks n ako twice a day ako umiinom ng pineapple juice pra dw mg open ang cervix ko haist mg ober due nlng wala pa dn kaya ang ginawa ko nagpa induce nlng ako pra maka raos na

parang ndi nman totoo ...kz aq kain ng Kain aq ng Pinya kz gusto mag open cervix na aako ...pro wlng nagyari 2times na aq nag pa IE.still close parin.

Related Articles