Yaya Blues

Sa mga working and non working moms, did you consider having a yaya pa? Ang hassle kasi maghanap ngayon. Actually, after ng maternity leave ko, iniiwan ko sa kasambahay namin si baby (2 sila na naghahati sa pagbabantay and alaga narin) Almost 6mos na sila samin. Kaso medyo naartehan ako sakanila. Kasi originally talaga, yung isa sana yaya ni baby pagkapanganak ko. Kaso syempre while buntis ang division of labor nila yung isa toka sa kitchen the other one naman more of laba (may washing machine naman) Since ngayon naiiwan nga sakanila (with help of my parents), parang gusto pa nila ng isang kasama para mag-yaya lang. Parang ang gastos lang kasi, considering na 2 na nga sila tapos mag-add pa kami on the top of their sweldo na. Should I get a yaya na focus kay baby? O wag na lang? Bukod sa mahirap maghanap, ang gastos narin kasi. Tapos yung iba ang arte pa namimili ng sahod or may demands sa amo.

2 Replies

Ktulad nian sis ngdemand n nga saio n need p nla ng ksma pra mgng yaya ng baby mo, dpat qng ano ibgay sknla n work prng umangal p dlawa n nga cla edi kaartihan nga dn, mgng wise sis ikw pdat ang msunod dlawa n cla isa sknla ang mg yaya.. Hnd ren mgnda mxado mrming ksambahay.. Iba nren ang panahon naun.. Ska dpat un tga laba mo hnd stay in, nka schedule ang pg laba ska lng pupunta senio pdeng 3x a week ksma n plantsa..

5y ago

Hmmn adjust k dn peo in a way n dpat ikw pren ang msunod peo cla xmpre kelangn iadopt nla qng ano un task pra sknla.. Mgkron cla ng time management atleast dn mkpg adjust cla.. S ibng kakilala q mdling kausap mga ksmbahay nla.. Kausapn mo maayos pdeng kaio tatlo or one by one.. Xe s kwento mo cla un ngddmand at mei kaartihan nga.. Dpat hnd cla gnun.. Kelangn nla time management s gnun hnd ren cla feelng exhausted khet mei mga toka cla..