SSS Benefits

Hello, sa mga employed na mga ftms, paano po ung naging process during your maternity leave in terms of sweldo and reimbursement sa SSS? Sabi po kasi ng HR namin, iaadvance nila kumbaga ung sss benefit ko through salary during maternity leave ko (105 days) and then, once na nag file na ng reimbursement sa SSS, sa kanila na mapupunta yun. Tama po ba ung ganung process? Hindi po ba dapat na sumesweldo ka in those 105 days na naka leave ka, tapos makukuha mo din ung reimbursement from SSS? Thanks po.

16 Replies

depende po sa policy ng company, generally or most of the companies SSS benefits lang po ang makukuha, Iaadvance yun ni employer then once filed kay sss kung ano man isesend ni SSS yun ang ibabayad sa iniadvance ni company sayo. Kumbaga si SSS ang nag babayad ng MAT Leave mo. Meron din naman company (like where i work) na bukod sa SSS paid leaves meron sila sariling paid leaves for EXPECTING MOMS.. hope this will help 😊