Surname ni baby

Hindi po kMi kasal..gusto namin ni partner ipasunod yung surname nya kay baby..pwede kaya yun??

142 Replies

Pwede po. Ganyan po ginawa namin ng daddy ng baby ko. May pipirmahan lang sa likod ng cert. of live birth. Tapos kami na din nagasikaso sa munisipyo magpasa nun Certificate of Live Birth. Yung mismong araw din nakuha namin un may tatak na ng munisipyo.

Pwede yun. Si hubby magpaparehistro tapos pipirmahan nya yung affidavit of paternity sa likod ng birth certificate. Yung panganay ko tska pangalawa ganyan, di pa kasi kami kasal ng hubby ko nung pinanganak sila.

5y ago

Thank you po mumsh :)

Yes po. Ganun din case ko. May pinirmahan lang si daddy sa birth cert ni baby. Then, need magpa-affidavit for authorization ng mother na gamitin ang surname nung father. I-attach lang yun sa birth cert.

Pano po yung sa daddy ng baby ko? Nasa ibang bansa, d pa po kme kasal kc nga po dapat this year kaya lang sukob po sa kapatid ko.. D po sya mkakauwi ng pinas sa panganganak ko, pwede pa rin po ba yun?

yes sis. pede mo isunod sa surname ng partners si baby kahit di pa kayo kasal... may mga need lang sya pirmahan.. ngayon nga kahit walang consent pede mo na isunod sa fathers surname eh..

Yes po dala po ng birthday certificate nyo pareho at dapat po present po sya may pipirmahan po kasi.. Tinanong ko din po kasi yan sa ospital kasi po di pa po kami kasal ng partner ko

Paano po pag wala si hubby during labor na po? Ofw po kc. Same cases din po sakin hindi pa kami kasal tapos apelyido na ni hubby ang gusto nya ipagamit na.

5y ago

Welcome po

Pwedeng pwede po momsh. Karapatan ni LO mo yun tsaka hindi nman po kayo hiwalay ni LIP mo eh. Kaya dapat po talaga isunod mo kay Hubby mo.

pwede po... basta po andun sya pag nanganak kna may pipirmahan kasi sya na acknowledgement sa likod ng birthcertificate ni baby.

Yes po. My pipirmahan naman syang acknowledgement keme sa birth cert ni baby. D rin kami kasal ng asawa ko sa 1st namin 😊