Bakuna ni baby

Pwede po ba magpa bakuna si bany kahit nainom ng gqmot sa sipon? 3months old po si baby.

20 Replies

hi mommy according to Dr. lulu bravo and doc ging, there's no contraindications sa vaccine except if too sick na para bakunahan..pero dahil sa may nararamdan na si baby tapos tutusukin pa, additional na sakit na..kaya some would advise to delay the vaccine until well na si baby.. by the way, join ka po sa TAP group for bakuna sa facebook: www.facebook.com/groups/teambakunanay

Hi mommy. Verify nyo po sa pedia nyo if need po ng gamot para sa sipon ni baby. Usually po kasi tuluy tuloy na pagbreast feed ang mainam na pangtanggal ng sipon kapag 3 months palang. Masmabuti po magconsult po tayo sa pedia tungkol sa bakuna ni baby. :)

based on my experience sa 2 kong anak binabakunahan nman cla khit may ubo or sipon maliban na lng kung may lagnat.. tsaka mgtatanong din nman cla bago nila bakuhan ang baby pero mas mabuti kung kokonsulta ka na lng din sa pedia mo pra mas sure. 😊

It would be best mommy to ask the pedia kung pwede Join Team BakuNanay in Facebook too⬇️⬇️⬇️ https://www.facebook.com/groups/bakunanay/ Huwag kalimutang sagutin ang 3 membership questions.

Hi mommy, pwede po if mild lang sipon ni baby at walang kasamang lagnat. Mas mabuti din po na inform niyo muna ang pedia or health worker bago magpabakuna.

Consult your pedia po if okay lang. Ngayong pandemic kasi kapag may symptoms like covid may mga health protocols po na sinusunod.

mas magandang ikonsulta muna ito sa kaniyang pedia dahil mas alam nila kung dapat bakunahan si baby mo kahit may sipon

Iverify nyo po sa pedia mommy. May certain bakuna po na bawal iinject pag may sipon,’lagnat or ubo si baby

usually po bago magpabakuna nag ttanong sila kung may ubo or sipon kse po bawal bakunahan if meron

Mas ok mommy if you ask your pedia first if its ok to have the vaccine kahit may sipon si baby.