bakuna

Pwede po ba bakunahan si baby kahit may sipon at inuubo?

35 Replies

Depende siguro sa pedia na magbabakuna sakanya. According naman kasi sa pedia ng baby ko, pwede naman kung sipon as long as hindi matindi, walang lagnat at walang ubo. May sipon kasi si baby before, ininform ko dahil medyo hesitant ako and binakunahan naman sya ng pedia nya.

Really best to ask your pedia about this. CDC claims it is ok but if also depends on how sick your child is. Please coordinate with your pediatrician. https://www.cdc.gov/vaccines/parents/visit/sick-child.html#:~:text=Because%20a%20mild%20illness%20does,An%20ear%20infection%20(otitis%20media)

Alam ko mamsh, hindi pwede pag may sipon at ubo. Di ko lang sure kung sa lahat ba ng turok ng babies ganun. Pero one time may ubo si bany ko di tinutukan ibalik ko daw pag magaling na.

Best to ask your doctor mommy. Depende sa sakit ng bata at gaano kalala ang sakit niya. Well kung malala ang sakit, kelangan talagang tanungin ang pedia, so tanongin na din sila tungkol sa bakuna at kung kelangan madelay.

Mami better sabihin mo sa pedia niya or kung saan ka man magpapavaccine na may sipon or ubo si baby, mas sila ang nakakaalam kung payag ba silang turakan si baby or not.

This may be a good read mommy. Puwede naman ma-delay ang bakuna. Kung may sakit si baby kelangan talaga mag paconsult sa pedia. https://ph.theasianparent.com/delaying-baby-vaccine

Mommy Diana, based sa experience namin, hindi po advisable bilang precaution ng duktor kung fit ba ipabakuna si baby. Mainam kung ang bata ay malusog sa panahon ng pagpapabakuna.

Hi mommy. Ganyan din ako noon, at sinabi sa kin ng pedia ko huwag na muna. Better to call your doctor po at consult kayo. Depende din yan sa ubo at sipon ng bata kasi.

Hi mommy. Better to talk to your pedia kung puwede ma-delay ang pabakuna ni baby. Puwede din kayo magconsult tungkol sa cough at colds niya.

wag na po muna. kawawa naman si baby kung madadagdagan pa ang dinadamdam kung magpa vaccine na habang may sakit pa.