BAKUNA

mga mommy tanong ko lang safe po ba mag pabakuna if may ubo or sipon si baby and nainom ng med. ? 1month old po si baby next week po baka sched na kami for vaccine niya sa center. Thanks.

13 Replies

May nabasa akong article mamsh about bakuna... ang sbi ng DOH pwedeng bakunahan ang sanggol na may sipon ubo o kahit na me lagnat. Kaso kahit pabakunahan mo ayaw ng nasa center. Siyempre para na rin sa kaligtasan ni baby at iwas masisi sa mga nag i ject kaya po ayaw nilang magbakuna if may sipon o ubo o lagnaylt ang bata😀

5y ago

Thank you po natatakot din kasi ako mag pabakuna ng may sakit si baby eh mahirap na ang inaalala ko po kasi okay lang kaya malate kami sa vaccine?

Tinanong ko po yan sa barangay health center dito sa amin kasi nung araw ng bakuna ng baby ko may sipon sya.. ang sagot sken eh as long as hindi sya nag aantibiotic ay ppwedeng bakunahan.

5y ago

Hindi naman po siya nag antibiotic ambroxol for baby po iniinom niyang gamot.

Binakunahan po baby ko nung 3months old sya dalawang turok sa hita May ubo at sipon sya nun Ngayun baby ko mag 5months na😊 okey naman eh! Basta walang lagnat

5y ago

Yun din po sabi ng midwife niya as long as walang lagnat pwede natatakot lang kasi ako baka may epekto kapag nag pavaccine ng may sakit si baby. Okay naman po pala. Salamat mommy naka sched. na kasi kami sa 8 for vaccine. 😇

Mommy hndi bo binabakunahan pg may ubo sipon o lagnat si baby. ☺

Dito pag may ubot sipon ndi nila binabakunahan pinapabalik kame

5y ago

Saka po kahit 1year old na ang baby ung mga kulang na bakuna binibigay paden po nila

UP

Up

UP

Up

UP