Maternity benefits

Pwede pa po bang magpass ng mat2 kahit di nakapagpass ng mat1? Nareject po kasi yung akin ganto po yung reason na sinabi. Thank you po sa mga sasagot #firsttimemom #pleasehelp

Maternity benefits
11 Replies

Punta na lang po kayo sa SSS at iconcern nyo po sa kanila yung problema. Kasi ako naman po naapprove yung MAT2 ko kahit hindi po ako nakapagpasa ng MAT1. Hindi ko rin naman po nachange yung status ko from employed to voluntary kasi hindi ko na po sya nahulugan after ko magresign. Approved naman po yung sa akin a week after ko ipasa yung MAT2 ko.

1y ago

Sa SSS app lang po ako nagpasa. Clear copy lang po nung certified true copy nung birth certificate ng baby ko. Pero nag prepare po ako ng Certificate of Non-cash Advancement na galing sa previous company ko kasi buntis na po ako nung magresign ako.

yan din sinure ko kase nakapagbayad napo ako tas nakaemployed padin ang stat ng sss ko. tas pinuntahan ko nalang personally para ichange nila as voluntary para makapagnotif ako sayang kase kung di makuha sss malaki pa naman

1y ago

korek ung akin 70k nung 2009 pako huling naghulog tapos nung nabuntis ako hinulugan ko ng buo ung 6months nsa 13k or 14k baun kya nakuha KO 70k pero dpnd sa mga buwan na pasok sa panganganak mo ung 6months naun.

Nakalagay dyan rejected ka kasi wala kang Mat1 (notification). so obvious po na hindi ka makakapag- Mat2 submission online.. better na pumunta ka na lang sa sss office para po ayusin ng personal.

Mamsh, awol ka po ba, resigned or nakaleave lang? Kung awol ka po pwede ka pong kumuha ng Affidavit of Undertaking sa sss, panotaryo niyo po. Ipascanned. Pwede niyo po siyang ionline sa sss.

1y ago

Online ka na magsubmit. Scanned copy lang ng certificate of separation at birt certificate ni baby ok n un. Di mo na kailangan pa ng Mat1 at mat2

oo pde mii ako kasi nakuha ko mat benefits ko 2yrs old na anak ko wala nkong work non kasi dko alam na may makukuha pala ako non that time ang inasikaso ko lng yung mat 2

1y ago

oo na approve po agad nung pumunta ako sa sss pinakumpleto lng sken yung mga kaylangan nila

kung nanganak kana at kumpleto na papers nyo. deretso mat 2 kana if ayaw sa online better go to their office po for assistance

hello po, magtatanong lang po sana ako new mother po ako, ano ano ang pwedeng applyan natin benefits? kakaresign ko lang sa work ko

1y ago

Oo my, pwedeng pwede ka mag mat 2 kahit wala kang mat 1. Basta sigurohin mo naka CTC yung live birth ng bata.

Mii punta ka na sa SSS asap para maayos mo mat1 kasi wala ka makukuha pag di nila kinonfirm ang maternity benefits mo

1y ago

Ang alam ko mi hnd n mkog claim kc not later than 60 days mula sa unang nlman mo na buntis ka prang gnon

Pwedi. Upload mo ug proof na buntis ka kung may ultrasound pa upload mo

1y ago

Yes

obviously hindi. nakalagay naman mi..