Tanong lang po

Pwede ko po bang kasuhan or ipa-baranggay yung step father kong makapal ang muka (kasal sila ni Mama) kasi po nagi-ingay siya dito bandang 8pm Oct. 5, inaaway niya Mama ko na may kausap daw na iba tapos kung ano-ano sinasabi tapos ako sabi ko wag maingay kasi nakakahiya sa kapitbahay, bali po pala mga 1 month na po silang hindi okay ni Mama kasi sabi niya sa Mama ko bakit siya magta-trabaho e wala naman siyang anak kay Mama, 4 years na silang nagsasama pero never silang nagka-anak kasi ligate na si Mama nung nagkakilala sila, 5 kaming magkakapatid puro yun sa namatay kong Papa, so bali nagalit si Mama sa sinabi niya na yun tapos pinalayas siya sa bahay tapos ngayong araw pinatira siya dito sa kabilang bahay ni Mama tapos ngayong gabi nangyari na yun tapos sinabihan niya ako na wag akong magmalinis tapos nasagot ko siya na "hindi ako nagmamalinis kasi pinapatahimik lang kita nakakahiya sa mga tao, lumugar ka sa dapat mong kalugaran, pinatira ka na nga ni Mama ganiyan pa asal mo para kang bata" tapos nanahimk na ako, hindi ko kasi matanggap yung sinabi niya na wag akong magmalinis, masakit na bagay kasi sakin yun buntis ako ngayon 30 weeks na tapos naiyak ako sa sinabi niya, sobrang iyak ko kasi na-stress ako sa sinabi niya, pasensiya na kung OA ako pero kasi masakit sakin yun, tapos sinabihan niya ako sa mismong bahay namin tapos sa harap pa ng Mama at mga kapatid ko. PS: pinalayas na po siya ni Mama pero pabalik-balik siya dito kasi wala na siyang matitirahang iba, tsaka kahit anong gawin namin sa kaniya na pagpapalayas bumabalik siya para manggulo, feeling ko may saltik na yung taong yun kasi kanina naginom tapos nagbasag ng bote, naglaslas pa nakita ng Mama ko kasi nagkasagutan sila ni Mama kanina tungkol doon sa nangyari, hindi na sapat yung layas sa kaniya sa sobrang kapal ng muka niya.

19 Replies

Ganyan dn ung stepfather quh pero hndindi cla kasal ni mame pina brg. n nmin dati un kc laging inaaway c mame tuwing nalalasing kaso c mame panay pdn ang tanggap s knya pag bumabalik xa wala n nga xang clbi dahil khit may trabaho xa c mame pdn gumagastos lahat s knya baon nya alak nya sigarilyo nya c mame pdn lahat tapos lagi p nyang inaaway c mame pag may pera xa ganu nmn tlg kakapal ang mukha nun binibigyan nya c mame 500 hnggang 1000 tuwing sahod minsan ala p xang binibigay ung binibigay nya kulang p s ginagastos nya ang kapal tlg ng pagmumukha kaya nga lagi quh dng cnasagot kc c mame tuwing nag aaway cla nhihimatay e may sakit n kc s puso un kaso tuwing nahihimasmasan tinatanggap n nmn nya mas kinakampihan p nga nya un kesa saming mga anak nya e kaya sobrang sama tlg ng loob quh lalo n ngayong buntis aquh yun ung lalong nagpapastress skn taz ung luho ng kinakasama nya lhat bigay xa saming mga anak nya halos pagdamutan nya kmi lagi ng pagkain nkakasama lng ng loob..magbigay man xa marami k munang maririnig haizt.

4y ago

hay kaya nga sis nakaka-stress si Mama ko naman hindi na siya tinatanggap talaga, talagang pinagtutulakan na niya kaso kapal ng kalyo sa muka pumupunta dito para sabihin niya na may karapatan siya sa bahay dapat siyang tumira dito tapos dapat hindi siya maging palaboy samantalang binili ni Mama yung bahay ng hindi pa sila kasal, pinalayas na kasi talaga siya ni Mama kasi hindi natanggap ni Mama yung sinabi niya tapos sabi niya kagabi kalimutan na lang daw yun, never ko siyang tinuring na Ama kasi napaka-doble kara niya, ang sama ng ugali niya kapag wala si Mama tapos kapag andiyan niya napaka-bait, buti nga natauhan na si Mama ko ngayon pinalayas niya na siya, papa-baranggay ko nga to sis, nakakatakot na e, lakas ng loob maginom dito tapos magbasag ng bote, maglaslas tapos mag-ingay, napaka-isip bata, singkwenta anyos na 🤦🏻‍♀️

Ipablotter nyo na sa Baranggay nyo yan. Para may record na dun. If ever na manggulo ulit at sinaktan kayo ng mama mo pwede nyo kasuhan ng VAWC yan.

Palayasin nyo nalang yan. Dapat mama mo ang magpapalayas. Kausapin mo mama mo. Mag usap usap kayong magkakapatid kasama mama nyo.

4y ago

Ipa brgy nyo sis. Base jan sa kwento mo na ginugulo kayo may kaso na para dyan. Ipa brgy blotter nyo muna sa brgy.

May sira ata sa utak yan sis. Minamanipula utak ng mama mo sa pag self harm nya jusko.

pwede nyo po ireklamo sa baranggay yan dahil threat na sya sa inyo.

ktakoT pO yan gnyAn taO,,,repOrt nyO po agAd s brgy...ingaT pO,,,

pabarangay mo na bago nya pa kayo mapatay magiina

oo ipablotter nyo sa brgy.

ipa-baranggay nyo na po

🆙