PPD

Post Partum Depression Akala nila arte lang ? hindi nila alam napaka hirap labanan nito sasabihan ka pa ng ang toxic mo ang dami mo drama ?hindi nila alam pwede mo ikamatay or ni baby mo yung nararamdaman mo ? sasabihin nila wag mo kasi pinag iisip madali sabihin sa part nyo wag mag isip mahirap sa part namin ?

16 Replies

Naranasan ko rin ma depressed mahirap sobra lalo na kapag single mom ka tapos na CS ka pa edi ang bigat sa bulsa ung ipon ko naubos tipong araw at gabi d ko maiwasang umiyak at mag isip na sana di na lang nangyare nag lahat ng ito (madalas d ko na ma distinguished kung ung tahi ko ba masakit o yung damdamin ko)pero this is reality ehh kelangan kong maging strong para sa baby ko anjan naman family ko para tumulong saken and thank God nakayanan at nalagpasan ko ung depression ko and I am so thankful and happy na may baby na nakakapag pasaya sakin kahit na hinang hina na ung loob ko pero God really is good dahil smile at tawa plng ng baby ko nakakalimutan ko na mga bumabagabag sa isipan ko. Babies really are an angel sent from above ❤️ Now 3 months na baby ko and I'm still trying to be strong in mind and in heart dahil walang pagsubok na d kayang lampasan. Kaya mamsh be positive minded as much as possible God will guide you 👆

Gnyan din ako bfore kakapanganak ko plng tapos naiiwan na ako lge mag isa sa bahay wlng nkakatulong gutom puyat pagod may isang beses pa na nasisigawan ko ung baby ko dahil sa depression. Naaawa ako sa baby ko at sa sarili ko. Pro nkayanan ko na rin. Until now lalo na pagnagkasakit ang bata ang sarap humingi ng tulong na sna palitan nmn ako kht isang oras lng pra mkapagpahinga nmn kht kunti pro d ko gnawa. Kinaya ko mag isa. Mnsan naiisip ko ako lng ba ang ganito. Pro hnd ako pinabayaan ni lord kht sa sarili kong family dto na alam na nlang hirap nko may sakit ako at anak ko pro hnd parin nla ako tinutulangan. Pro kinaya ko lahat. Kaya nga sobrang bagsak ng katawan ko ngaun payat na ltulad dati n hnd pa nanganak.pro tnx to god at hnd ako pinabayaan. Pray k lng sis hnd ka nag iisa.

Only momma knows PPD. kaya magsama sama tayong mga momma. hehehe it's okay lang mommy kung walang nkaka intindi sayo. basta labanan mo yung depression. ako mommy 3 months post partum. minsan umiiyak nalang ako sa CR. minsan ayoko marinig iyak ni baby. pero tina try ko idivert yung attention ko. sinasabi ko sa sarili ko na okay lang to. walang masama sa nararamdaman ko. nung nanganak kasi ako feeling ko mag isa ako. si hubby hindi niya naintindihan yung PPD. kaya struggle. pero kinausap ko siya about dun. actually chinat ko siya sa messenger. haha weird dba.

5y ago

Laban lang mga momsh. Keep praying, and fight para sa babies natin.

same here momshie... ginawa ko, hanap ako article tungkol sa PPD at pinabasa ko sa hubby ko ng ma intindihan nya ako. hindi nga nya ako kaya tulongan physically sa lo namin (ayaw tumahan sa kanya kc parang natitigasan sa mga buto nya or hindi cmportable si lo sa karga nya) pero mentally and emotionally tinatry nman nya akong supportaan. isinama ko rin sya minsan sa pedia ni lo at don pinaliwanag din ng pedia ang PPD sa kanya at dapat nya talaga akong 2longan. stay strong momy dasal ka lage, effective talaga ang dasal.

Sis don’t worry Hindi ka Nag iisa maraming tayo nakakaranas nyan ako after giving birth. Daming changes Sa body Natin na Hindi naman ganun Dati pag tumitingin ako Sa salamin parang lage ako naiiyak parang ako na ba ito. Parang ang layo layo kona Sa dati.ang Hirap bumalik Sa dating figure ng katawan.daming dark spot,stretch mark😩😩😩nakakasad... pero wag tayo papatalo Sa ganyan kaya Natin ito Tulad ng ibang mommy na nalagpasan itong part na to. isipin Natin lage keylangan tayo ng Baby Natin At pamilya Natin.

Wala man kami sa sitwasyon mo at di man namin nararamdaman kung ano yung nararamdaman mo wag ka susuko , mag pray ka momshie lahat ng sorrows mo and pain sabihin mo kay God kahit hindi sa simbahan kahit sa bahay ka lang sabihin mo sakanya lahat amd i pray mo na sana malampasan mo agad .. remember momshie kung di ka man maintindihan ng mundo si God di ka pabbayaan.. laban lng momshie

5y ago

Ganyan din saakin noon walang araw na di ako umiiyak pero i always pray pag naiiyak ako or nalulungkot ako ng sobra pinepray ko na haplusin niya puso at isip ko na mawala kung ano man kirot meron ako sa puso ko o lungkot na meron ako.. basta keep praying momshieee pray is the best solution 😘😘

Laban lang mga momsh! Di ko naranasan magka PPD pero may mga nakausap at nabasa na ako about sa mga case na nakakaranas ng ganito at alam ko hindi madali ang makaranas ng ganito. Madali para sa ibang tao na sabihin na nasa isip lang lahat pero para sa mga taong nakakaranas ng ganito ay hindi talaga madali. Kapit lang samahan nyo ng madaming dasal. Andyan lang lagi si Lord. 😊

Naranasan ko dn to sa first born ko. Yung kahit maraming taong nakapaligid sayo, you feel so helpless 😣 na para ng magisa ka parin at walang nakakaintindi sa nararamdaman mo. Maiiyak ka nalang sa sobrang lungkot. Nabinat dn ako nun .. sana d ko na maranasan ulit sa second child ko..manganganak na ako this september..

Laban lang sis. Kung katulad kitang wala ka mapagsabihan ng problema mo sa dyan sa inyo ay pwedeng pwede din mo sabihin saloobin mo dito. Kasi ako din mas gusto ko magsabi dito ng saloobin ko dito kesa sabihin sakanila dahil nga baka sabihin lang nilang nag iinarte lang ako or what. Kaya mo yan sis di ka nag iisa.

Ok lng yan mamsh. Di nmn nten kayang pilitin na intindihin nila tyo. Talk to your husband o khit na sino na pwede mong lapitan para kahit papano malabas mo ung nararamdaman mo. Ako ganyn din dati twins pa baby ko, ginagawa ko nung mejo mgaling na.naggrogrocy ako o lumalabas pamonsan minsan..