Posible Bang Mag-Positive ang PT Kapag May UTI Pero Di Pregnant?

Hi po, gusto ko sanang malaman kung posible bang mag-positive ang pregnancy test (PT) kahit na may UTI ka lang at hindi ka pregnant? Masakit po kapag umiihi ako, lalo na kung wala na akong maiihi. Maraming salamat po sa inyong sagot at payo!

74 Replies

Ako akala ko uti lang yung nararamdam mo ko before. Same as yours. Para kong binabalisawsaw at ang saket. Yun pala buntis nako. At ayun ata ang symtom ko. Naka dalawang pt din po ako and puro positive, di nag sisink in sa utak ko na preggy nako baka kako nag positive lang sa kase sa uti. Haha! Pero nagpa consult agad ako sa ob. Para ma sure ko. At nag transV ultrasound si obgyne for asurance naden kung may laman ba. 6weeks preggy nako mommy :) consult mo agad sa ob mo para matulungan ka nya lalo na may uti ka.

same here.. nagka uti muna ko kaya di rin ako naniwala na positive sya.. kasi sabi rin sa mga nabasa ko na kapag may uti ka may time nga na nagkaron sya ng effect sa pt. even my OB the first time na magcheck ako saknya sbi ko positive ang pt result ko pero may uti ako.. ang sinabi nya skn is to cure muna ung uti ko and after na umokey mag pt ulit.. after ng uti ko positive rin naman 😊

Ganyan din ako dati, akala ko false positive kasi nga may UTI ako. Pero 2 PTs ko positive. 4-5weeks pregnant na pala ako nun hehe. Pumunta ako sa ER noon ang sabi ko feeling ko may UTI ako pero positive 'yung PTs ko kaya ayoko uminom ng antibiotic ng basta-basta. Ayun, after TVS confirmed nga po pregnant. 8weeks na ako ngayon 😁 Pa-check up ka po para malaman mo na.

nung nag PT ako na nag positive kasi delayed nako ng 1month & 5days , may UTI din ako nun sis to the point na masakit at mahapdi din pag umiihi ako .. So I think positive tlaga yan na preggy ka. Pa check up ka po sa OB para sure. 21 weeks preggy nako now. And sa awa ng Diyos wala na din yung UTI ko , water therapy lang ginawa ko and iwas sa softdrinks & salty foods.

Ang UTI talaga ay pwedeng magdulot ng confusion sa pregnancy test results. Kapag nagtatanong ka kung posible bang mag-positive sa PT kapag may UTI, I’d say yes, it’s possible. Ang UTI ay maaaring magdulot ng pagbabago sa ihi na pwedeng magdulot ng inaccurate results. Kung may UTI ka at nag-positive sa PT, magandang magpa-check up sa doktor para sa accurate diagnosis.

Kung magka-UTI ka, posibleng mag-positive ka sa PT kahit na hindi ka pregnant. Sa kaso ko, nagkaroon ako ng false positive dahil sa UTI, kaya't naging confused ako. To be sure, magandang ideya na kumonsulta sa doktor para magkaroon ng clearer picture. So, yes, posibleng mag-positive sa PT kapag may UTI pero dapat mong tiyakin sa pamamagitan ng iba pang tests.

Based sa experience ko, posible bang mag-positive sa PT kapag may UTI? Ang sagot ay oo, pero hindi ito tiyak. Kapag may UTI, maaaring magbago ang kulay at komposisyon ng ihi na posibleng makaapekto sa result ng pregnancy test. Ang pinakamahusay na gawin ay ulitin ang pregnancy test pagkatapos ng treatment para sa UTI o kumonsulta sa doktor para sa confirmation.

Sa mga kaso na ang isang tao ay may UTI, posible bang mag-positive sa PT kapag may UTI? Oo, posibleng magkaroon ng false positive results dahil sa mga impurities sa ihi. Importante na tiyakin ang resulta ng pregnancy test sa pamamagitan ng pag-ulit ng test o paggamit ng ibang paraan tulad ng blood test. Laging magpatingin sa doktor kung may duda

Ang UTI ay maaaring magdulot ng problema sa pregnancy test results. Kung nagtatanong ka, posible bang mag-positive sa PT kapag may UTI, ang sagot ay oo, pero dapat maging maingat. Ang UTI ay maaaring magdulot ng false positive o confusion sa resulta. I recommend na magpatingin sa doktor para sa tamang pagsusuri at tiyakin ang iyong kondisyon.

Mga momi nag pt po ako 3x positive pero malabo at mura lang àng pt kaya nag switch ako sa dream pt pero negative po😭 ano po ibig sabihin non? 21days delay àko ereg. Po ako pasagot po salamat yan po ang 1st pt ko at 2nd 3rd ganyan din.. yun 4 and 5 nega na po sa DREAM PT