sss benefit

posible pa po bang lalaki ang makukuha ko pag nag voluntary kahit employed? kasi ang liit lang po nang makukuha ko, 29k lang??

sss benefit
55 Replies

Maliit lang talaga kapag voluntary. Malaki na yang 29k para sa voluntary dahil 300 something lang po ang per month ang contribution ng voluntary. Unlike employed 1,750 or more sya katulad sa amin. Nung sa first ko 34,500 nakuha ko pero premium contributor nako non CS pa. See? Ilan lang difference nya. Malaki na yan. Sa iba nga 14k lang. Sa SSS kung malaki binibigay na contribution malaki rin makukuhaz

tanong mo po sss, baka pwde total kayo naman ang magbabayad.. 2400 (premium) nga lng monthly kung gusto nyo ng malaki makuha sa sss benefits. wala namang masama kung gusto nyo malaki. malaking tulong kc kapag malaki talaga ang maternity benefits. mas maganda sa sss kayo magtatanong para mas malinaw ang sagot 😊😊😊

momshie..29k malaki na yan kukumpara nong Hindi pa approve 105days maternity.. pero tama ka if voluntary ka pwede ka maghulog sa amount na gusto mo, ung pinakamataas na cover ng kahit 6months. pero kung nasa last quarter kana ng pagbubuntis.mahirap n nabulin. masmaganda 1st quarter palang naghulog kana ng pinakamataas.

5y ago

updated naman po

nde na po yan mababago kahit mag voluntary ka kse wala naman po reflection yung ihuhulog mu ngayun sa computation. Kung gustu lang daw makaclaim ng benefits after mat 1 need updated yung hulog pero wala sya connection sa computation. kse ang basis is from backward contribution naten.

ung makukuha muh kc nakadepende pa din sa hulog muh un ndi purkit cnabi na magiging 70k na maternity ngaun 2020 aun talaga. kung malaki kc sinasahod malaki din kaltas sa SSS aun pagkakaalam q.

Actually momsh, same lang tayo. Pero instead na mag reklamo ako. I thanked God kasi kahit papaano may mareceive pako. Kaysa naman wala 😊 be thankful nalang po. Wag na puro reklamo.

Ganyan talaga sis.. nasa 8500 lang kasi declared na sahod mo.. be thankful na lang dahil may makukuha ka pa kung sakali, ung iba umasa pero nadeny lang ang claim..

5y ago

Ganon po ba.. Salamat po..

Can't you be thankful? Ako nga 70k makukuha ko plus salary differential pa... Di ko naman need yun kasi nakabili na kami gamit and meron na ipon for delivery..

5y ago

nagtatanong lang naman yung tao f posible bang lumaki ang makukuha, sorry ha need ko ang money kasi mahirap lang pamumuhay namin. hilason!

Yan na po yun mag voluntary ka man or hindi. Naka based kasi sila sa hulog mo depende sa cut off na months na pasok sa delivery date mo.

Pumunta ako ng sss netongjanuary lang din, pinakita sakin na 50k+ makukuha ko, pwede pa dw tumaas. Minimum wager lang din ako

5y ago

Mgkano po ba declared ng company mo na montly salary mu? Possible kulang binabayad ni company kaya maliit ung xomputation