Pantal pantal

Hello po..ano po kaya yang pantal pantal sa baby ko? anyone po na nagkaroon na rin ng ganyan? Napacheck-up ko na po siya sa skin clinic at ang sabi tagulabay daw. Niresetahan ako ng cetirizine pati soap, lotion and cream, pag nakakainom sya ng gamot mejo nawawala yung mga pantal pantal pero pag hindi nakakainom dumadami ulit ang pantal. Ano po kaya yan?

Pantal pantal
21 Replies

based my experience when my baby was 6mos old. pure breastfeed din po ako pina check up ko sya binigyan din sya citirizine, ngayon icheck nyo po mommy kung anong nakakain nyo na nakaka allergy sa baby kasi nakakain din po ang nakakain nyo kaya po nagka ganyan. kasi ako po kumain lang ng mango cheese cake dun po nakuha ng anak ko sa pagkain ng mango cheese cake, siguro gawa nung mangga kasi po gawa nung bunot po ng mangga di ba kaya po nagkaron ang baby ko.

Nagkakaganto din po ako. Nagsimula sya baby pa lang ako at hanggang ngayon meron pa din akong ganyan. Tagulabay or hives po ang tawag dyan. Nalabas po yung ganyan ko kapag biglang nagbabago ang weather. Minsan kapag super lamig at minsan naman kapag sobrang alikabok. Madami po ang causes bakit nagkakaroon ng hives. Ito po yung link para magkaroon ka din po ng other idea about sa ganyang klase ng allergy: https://ph.theasianparent.com/tagulabay/

ung 1st baby ko 16 yrs old n ngaun.lagi syang my gnyan nung baby sya tagulabay.sbi nila singaw daw yan ng katawan i mean init ng katawan.nung una pina check up ko at binigyan din ng cetirizine at nawawala nga sya pag nkakainum tpos pg wala ng bisa ung gmot lalabas ulit ung pula2. kaya nun d ko n pinainum hinayaan ko lang na lumabas lahat tpos pinupunasan ko ng warm water.pra lalong lumabas.kelangan daw kase lumabasyan kase singaw nga daw init ng ktawan

8mo ago

matagal din po ba bago nawala yung mga pantal pantal nya?

Allergy yan, same sa baby ko. Nawawala naman kapag nainom sya ng cetirizine. If bumabalik po yung pamamantal after mawala with cetirizine, ibig sabihin ay nasa system pa rin nya yung allergen. Kung sa nakain nya yan, wait until mawala sa system nya, make sure hindi nya nakakain ulit. Or if sa environment, possible na exposed pa rin sya sa kung ano mang allergen na nagti-trigger. Consider alikabok, usok, body soap or laundry soap rin po.

nagka ganyan dn po ang baby ko... continues lng po pagpapa inom sknya ng cetirizine... kusa dn sya mawawala... nilalagnat p nga po ang baby ko nun... pinapainom ko lng sya ng paracetamol every 4hrs.... mag papa gaan dn po s pakiramdam nya pag nsa airconditioned room po sya kc npka kati po nyan...

Same sa baby ko mi. Kakapacheck up ko lang kanina sa derma pedia, tagulabay din diagnosed sakanya posible na may nakain sya, sa panahon or dala daw ng ubot sipon nya nung nakaraan. Sobrang stressed ko kasi sa mukha nya punong puno

mommy, alam ko pag cetirizine, para mo sa allergies yan. baka may kinakain/iniinom po sya na nagttrigger ng allergic reaction? natry nyo na po bang magpa skin test? para malaman po kung saan allergic si baby and para maiwasan nyo rin po.

8mo ago

hindi ko pa po sya napapaskin test..may idea po ba kayo kung magkano magpaskin test?

minsan po mommy, lalo kung breastfed si Baby.. dpat careful din tayo s kinakain ntin, kasi naaabsorb din nila ung kinakain ntin kpag ngpapadede tayo... possible po n may nakain ka n nkapgpaallergy kay Baby..

baka po hives, lumilipat yan sa katawan nia..2 yo ung anak ko pero nag punta lang kami muna sa mercury para d sayang checkup tas binigyan kami ng cetirizene tsaka calmoseptine ointment..mga 2 days wala na...

Nagkaroon din po ng ganyan yung baby ko nung 4mos siya. Cetirizine lang din po niresata sa amin. Then hindi po ako pinakain ng malalansa like eggs and fish since ebf kami ni baby nun. Kusa naman po nawala.