Pampakapit

Hello po. Tanong ko lang po kung okay lang ba itong dalawang gamot na nireseta ng OB ko po. Isang oral at isang sinusuksok po sa ari as pampakapit po. Hindi po kaya over na po kapag may oral na tapos may isuksok pa po? 2nd time pregnancy ko n apo ito pero nung 1st time ko po oral lang po ang pampakapit na tinake ko po. Baka po may kapareho po ako ng experience/situation po sa ngayon. Any idea lang po. God bless po and salamat.

Pampakapit
25 Replies

kung nireseta ng OB mo, dont hesistate to take that, ibig sabihin nun e Okay yan sa buntis.. para po kasing nagdodoubt kayo sa OB nyo pag ganyan.. you should trust your OB.. and iba iba ng cases ng pagbubuntis mapa.1st, 2nd and so on mo pa yan. Pwedeng mababa yung progesterone mo kaya ganyan ginawa ng OB mo.. tanungin mo rin sya kung nagtataka ka po.

1y ago

true. daming kong nakikigltang ganito, mag papacheck up tapos pag niresetahan ng Ob ng meds magtatanong pa sa iba kung okay lang ba. hello irereseta ba ng doctor yan kung makakasama sainyo hay

Per my OB, progesterone administered as vaginal suppository is to help coat your cervix para di po magopen, to prevent miscarriage, so try to insert it as far as you can. Magkaiba po kase purpose nun sa duphaston. Ako po 3x duphaston and 2x progesterone, pinatigil lang duphaaton nung nawala na ung subchorionic hemorrhage then eventually stop na rin progesterone nung high lying placenta na ako.

sken 1st and 2nd tri ko duphaston oral ako 3x a day then heragest insert 2x a day. ngayon heragest nlng ako at oral na. 25weeks nako ngayon. awa ng dios graduate nako sa napaka mahal na duphaston. 😅 safe nman yan basta prescribed ng OB mo.

1y ago

mababa din po b s bby nyo?

yes its ok po kasi nag ganyan din po ako progesterone heragest naman ang reseta sakin and it works baka low lying placenta ka kaya binigyan ka ni ob nyan and its safe. sabi ni ob ko hanggang manganak itetake ko yan but pinahinto din nya kasi tumaas na daw si baby ko..

Opo same kayo ng tita ko may oral at nilalagay sa pempem. kasi po sobrabg selan po ng pagbubuntis nya at delikado mapreterm labor. Need nyo po yan follow and trust your OB po para sa inyo po yan ni baby. Keep safe po and happy holidays!

ngtakr na ako before nyan sa huling pregnancy ko dhl msydo open cervix ko kaso nakunan rn ako dala ng stress and now pingtake ako ult dhl my history ako ng miscarriage. pero last check up ko thanks God at long and close cervix na ako .

as long as prescribed ng ob wala ka dapat iworry ganyan din ako 3rd pregnancy ko na to duphaston at heragest tinatake ko nung first tri. twice ako nakunan pero ngayon okay naman baby ko im 35weeks 4days waiting na lang next month

Kung prescribed ng OB nyo, why doubt it? Baka po mas high risk ang pregnancy nyo ngayon kaya kelangan ng pampakapit na ganyan. Trust your OB, alam nila ginagawa nila. They were trained and educated for that. 😊

same Sakin mi dalawa din before oral at yong isusuksok..from the time na nabuntis ako until 37 weeks yon.7 months old n baby ko now...trust your ob nlng Kasi she knows Anu mkakabuti Sayo at Kay baby...

Mommy ask your OB mas masasagot po nia iyan kaysa sa opinion po ng wala sa medical field or experts po if may doubts po kyo pede nio po sia iask or ibang OB po for second opinion ☺️